Bánh hỏi lòng heo – Đặc sản vang danh của ẩm thực Phan Thiết

Bánh hỏi lòng heo – Đặc sản vang danh của ẩm thực Phan Thiết

Bánh hỏi là một món ăn đã rất quen thuộc với mọi người. Nhưng danh tiếng nổi gần xa chắc chắn phải kể đến đó là món bánh hỏi Phú Long của Phan Thiết. Nếu có dịp về vùng đất của biển, cát và gió bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này để cảm nhận vị ngon của nó.

Món ăn lắm công phu

Bánh hỏi lòng heo - GSV Travel

Ai đi Bình Thuận cho theo

Phú Long bánh hỏi lòng heo nhớ hoài…

Bánh hỏi lòng heo Phú Long từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của nơi đây. Người ta còn đưa nó vào trong những câu ca dao như một cách để ca tụng vị ngon của món ăn này. Chuyến đi du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm của bạn nếu thiếu đi trải nghiệm món bánh hỏi lòng heo Phú Long thì đúng là một thất thoát lớn.

Món ăn dân dã nhìn có vẻ đơn giản nhưng quy trình chế biến thì lại không đơn giản chút nào. Trước tiên là phần bánh hỏi. Chỉ riêng làm bánh hỏi thôi cũng đã rất tốn công. Với những hạt gạo được lựa chọn kĩ càng người ta tiến hành ngâm và vo sạch nhiều lần. Sau đó qua nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra những miếng bánh hỏi trắng ngần, mềm mại, thơm ngon.

Phần lòng heo ăn cùng với bánh hỏi cần được cẩn thận. Vì là lòng heo nên cần phải chọn lòng heo đảm bảo an toàn vệ sinh đồng thời cần làm sạch để thực khách ăn được lòng heo ngon nhất. Hãy tưởng tượng những miếng lòng heo vừa mới được mua từ lò mổ lúc sáng tinh mơ, còn nguyên độ tươi ngon, sau khi làm sạch được hấp chín với gừng vừa thơm, vừa trắng lại dai sần sạt mới ngon làm sao.

Ngoài hai nguyên liệu chính trên thì rau ăn kèm, bánh tráng và nước mắm cũng được chăm chút.

Vang danh khắp nơi

Món bánh hỏi lòng heo Phú Long nổi tiếng như vậy chính là nhờ bàn tay của những người chủ quán ở đây. Chính những người chủ quán đã đưa cái tâm của mình vào món ăn. Họ luôn coi trọng sự an toàn của thực khách nên luôn chọn những nguyên liệu tốt và hợp vệ sinh. Chính vì chất lượng nên bánh hỏi lòng heo Phú Long luôn được du khách tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm giá rẻ đánh giá cao.

Người ta vẫn thường ăn bánh hỏi như là một món ăn sáng. Vừa bước vào cửa ngõ Phan Thiết mà ghé lại Phú Long để ăn bánh hỏi thì đúng là được tiếp thêm năng lượng cho cả một hành trình khám phá tiếp theo. Những miếng bánh hỏi nhìn trắng muốt, mềm mịn được cuốn với lòng heo sần sật nữa thì đúng là tuyệt vời. Rau sống tươi ngon và thơm làm cho món ăn đỡ ngán. Chưa hết những giọt nước mắm đậm đà, cay cay quyện vào hết tất cả nguyên liệu làm bạn chỉ muốn ăn nhiều thêm nữa. Sự chất lượng và vị ngon của món ăn cùng với cái tâm của những người làm nghề khiến món bánh hỏi lòng heo Phú Long dù giản dị nhưng lại là một đặc sản vang danh của Phan Thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *