Chiêm ngưỡng vẻ đẹp choáng ngợp của thiên đường mây Tà Xùa

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp choáng ngợp của thiên đường mây Tà Xùa

Đường lên đỉnh Tà Xùa không dành cho những người thiếu sự gan dạ và bản lĩnh. Tháng 2 chính là thời điểm đẹp nhất trong năm để khởi đầu một chuyến hành trình thú vị mới cùng đồng bọn.

Tà xùa - GSV Travel

Vẻ đẹp của du lịch Hà Giang tháng 11

Tháng 2, tháng 3 chính là thời điểm có thời tiết mát mẻ và dễ chịu nhất trong năm. Sẽ thật lãng phí nếu như trong dịp này bạn không khởi hành một chuyến hành trình khám phá nào đó. Nếu đồng bọn rủ rê lên Tà Xùa, hãy cân nhắc kĩ vì có thể bạn sẽ không thể về được đấy.

Tà Xùa nổi tiếng với cảnh hùng vĩ của núi non và biển mây bồng bềnh choáng ngợp lòng người. Để chinh phục được một trong 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam hoàn toàn không hề dễ dàng. Được mệnh danh là ” sống lưng khủng long “, để lên tới đỉnh cao nhất chỉ có một con đường đất độc đạo có độ dốc rất lớn.

Dãy Tà Xùa mọc lên sừng sững tạo nên ranh giới tự nhiên giữa Yên Bái và Sơn La, với ba đỉnh hợp thành một kỳ quan vô cùng hùng vĩ. Đỉnh cao nhất chính là nơi dựng cột cờ Việt Nam trên độ cao 2.850m, tại đỉnh thứ hai hiện vẫn còn dấu tích của cột cờ cũ vốn được dựng từ thời Pháp thuộc.

Trải nghiệm cảm giác độc đáo qua tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Để lên được tới đỉnh, dân phượt phải vượt qua những đoạn đường dốc, đôi chỗ bị sạt lở và đôi mắt tinh tường để băng qua màn sương dày đặc. Giống như dãy Pha Luông, ngay từ những đoạn đầu tiên là những con dốc liên tiếp nhau, nhiều đoạn dốc cao, không có chỗ đặt chân nên phải bám rễ hoặc cành cây để leo lên. Một hành trình thực sự chỉ dành cho những người đam mê du lịch khám phá và lòng gan dạ thật sự.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *