Dư vị thanh ngọt đầy quyến luyến của bánh tam giác mạch

Dư vị thanh ngọt đầy quyến luyến của bánh tam giác mạch

Hạt thu hoạch từ những cánh đồng hoa tam giác mạch được những con người nơi đây làm ra thứ bánh mềm mềm, xốp xốp, có vị thanh ngọt, quyến luyến du khách tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch. Tiết trời se se lạnh, thưởng thức chút bánh tam giác mạch nướng vàng ruộm bên bếp than hồng, bạn đã trải nghiệm chưa?

Cứ đến độ tháng 10 là du khách cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ lại hào hứng lên đường ngắm đồi hoa tam giác mạch nở bung rực rỡ, khoe sắc giữa đất trời Hà Giang. Hoa tam giác mạch nở rộ đến cuối tháng 12 thì bắt đầu kết hạt và được người dân nơi đây thu hoạch về để làm ra thứ bánh mang hương vị núi rừng cao nguyên.

 

 

Hạt sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô và giã tách vỏ, sàng lấy bột mịn. Bột đem trộn với lượng nước phù hợp sao cho dẻo quánh để tạo thành những chiếc bánh tròn và mang đi hấp. Đến khi chuẩn bị ăn thì nướng bánh trên bếp than hồng cho vàng thơm.

Bánh tam giác mạch - GSV Travel

 

 

 

Trước kia, người dân Hà Giang chỉ ăn bánh tam giác mạch khi đã hết mùa ngô, nhưng đến nay, loại bánh này trở thành món ăn đặc sản, được du khách tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm yêu thích và mua về làm quà.

 

 

Lên đến Hà Giang, bạn nhớ ghé qua phiên chợ vùng cao, tìm đến gánh hàng bánh tam giác mạch, ngồi lại bên bếp than hồng, bẻ từng miếng bánh mềm mại và đừng quên xuýt xoa khen ngợi món ăn này để được “bonus” nụ cười của người bán hàng khéo léo nhé. Hay thú vị hơn nữa khi mua một ít hạt mầm về, vun vào một chậu hoa xinh xinh ngoài ban công, chăm sóc để được ngắm nhìn quá trình từ khi hoa nảy mầm đến khi kết hạt.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *