iOS 8.4 vừa ra mắt đã có công cụ jailbreak

iOS 8.4 vừa ra mắt đã có công cụ jailbreak

Đêm hôm qua (30/6), Apple chính thức phát hành iOS 8.4 với một số cải tiến nhỏ. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau, TaiG đã tung công cụ jailbreak hệ điều hành mới này

Cách đây vài tuần, iOS 8.3 chính thức được nhóm hacker TaiG bẻ khoá (jailbreak) thành công đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới yêu công nghệ. Thế nhưng khi người dùng còn chưa tận hưởng hết những nâng cấp của iOS 8.3 thì Apple đã ra mắt iOS 8.4 vào ngày hôm qua (30/6). Rất có thể đây là sẽ phiên bản iOS 8 cuối cùng trước khi iOS 9 chính thức ra mắt thị trường, cụ thể vào mua thu năm nay.

iOS 8.4 mới sẽ bổ sung thêm loạt sản phẩm mới đã ra mắt tại WWDC vừa qua như dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music, dịch vụ Beats 1. Bên cạnh đó, ứng dụng iBooks được nâng cấp thêm tính năng và sửa lỗi treo máy khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập. Phiên bản iOS 8.4 hỗ trợ nâng cấp cho các thiết bị đang chạy iOS 8.3 hiện tại.

Ngay sau khi iOS 8.4 ra mắt được vài giờ, nhóm hacker nối tiếng TaiG đã chính thức cho phép tải bộ công cụ giúp jailbreak hệ điều hành mới này. Để tải bộ công cụ này, bạn có thể truy cập vào đây (taig.com/en).

Công cụ jailbreak iOS 8.4 gần như tương tự như iOS 8.3.

Cách thức jailbreak máy tương tự như iOS 8.3: Đầu tiên, người dùng phải tắt mật khẩu khóa (passcode) và tính năng Find My Phone (Settings/iCloud/Find My iPhone). Sau đó kết nối thiết bị với máy tính, cuối cùng là chạy công cụ TaiG V2.0, ấn start và chờ đến khi nhận được thông báo bẻ khoá thành công (jailbreak succeeded).

Xin lưu ý rằng jailbreak tiềm ẩn nhiều rủi ro cho máy của bạn, do đó, hãy sao lưu dữ liệu (backup) trước khi thực hiện jailbreak. Ngoài ra, jailbreak sẽ khiến máy bị mất quyền bảo hành chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *