Không gian hoang sơ đầy lãng mạn của bãi tắm Sơn Hào

Không gian hoang sơ đầy lãng mạn của bãi tắm Sơn Hào

Giữa đảo Quan Lạn hoang sơ, thơ mộng, bãi tắm Sơn Hào như một nàng thiếu nữ còn vương vấn giấc ngủ say, dịu dàng nhưng đôi khi cũng dữ dội, mãnh liệt.

Bãi tắm Sơn Hào, nằm tại thôn Sơn Hào, xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, là bãi tắm đầu tiên tại Quảng Ninh vừa được công nhận là bãi tắm du lịch đạt chuẩn theo quy chế mới, ban hành tháng 9.2013 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Bãi tắm dài khoảng 3 km với cát mịn, nước trong xanh và giữ được vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên với ghềnh đá, những rặng phi lao, dứa dại, đặc biệt có thể dễ dàng tìm thấy những dải rong mơ trong làn nước trong vắt của nước biển.

bãi tắm Sơn Hào - GSV Travel

“Sơn Hào cát trắng nước xanh. Cho ai nhớ biển, cho anh nhớ nàng”, câu ca ấy chắc được những du khách du lịch Quan Lạn 2 ngày 1 đêm truyền lại khi đặt chân đến nơi này. Nắng càng vàng thì nước càng xanh. Những con sóng bạc đầu cuốn vào bờ vội vã, hối hả.

Từ cảng tàu Quan Lạn, có thể đi bằng xe túc túc để đến Sơn Hào, một loại xe thông dụng ngoài các xã đảo của Vân Đồn như Minh Châu, Quan Lạn… Giá vé xe túc túc khoảng 30.000 đồng/người.

Biển Sơn Hào đông nhất vào những ngày cuối tuần. Mùa du lịch tại đây tập trung đông nhất trong khoảng từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8. Ngày cao điểm, bãi tắm Sơn Hào có hàng trăm lượt du khách tới tham quan, trải nghiệm cảm giác trong nước mát.

Vé tắm được mua 20.000 đồng/người, không giới hạn giờ giấc, dễ chịu để thỏa thích được vùng vẫy trong dòng nước mát. Trẻ con chạy nhảy ríu rít trong khi vô tình đá chân phải một búi rong mơ. Người lớn khoe nhau ầm ĩ khi lượm được dưới chân mình một chiếc vỏ chai thủy tinh còn mới như chứa trong đó lá thư trôi dạt ngoài biển cả.

 

Mỗi du khách tour biển 2018 chọn một góc để ngắm Sơn Hào trong một buổi chiều biển đông vui. Nằm thả mình trên những chiếc ghế tựa tre để men bờ biển, dưới bóng những chiếc dù đầy màu sắc. Hoặc từ một chiếc ghế tre đặt dưới tán rặng phi lao trước những căn biệt thự ven bờ biển. Ở đâu, người ta cũng thấy Sơn Hào hấp dẫn, hệt như một cô gái đầy sức sống.

 

Đến Sơn Hào, thêm trải nghiệm về du lịch giữa đảo xa, thấy yêu hơn những mặn mòi của biển cả, cát trắng và trải nghiệm cuộc sống của những người dân gắn bó cả cuộc đời với đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *