Linh thiêng hùng vĩ cột cờ Lũng Cú

Linh thiêng hùng vĩ cột cờ Lũng Cú

Hà Giang- một trong những địa điểm du lịch được nhiều người khám phá. Đến với Hà Giang, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, sự vui nhộn của những phiên chợ hay ngạc nhiên với vẻ đẹp của cổng trời Quản Bạ mà du khách còn ngỡ ngãng khi đặt chân tới địa đầu Tổ quốc với cột cờ Lũng Cú.

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh cao nhất của cực Bắc Việt Nam.

Cột cờ Lũng Cú là cột cờ Quốc gia, là nơi địa đầu của Tổ quốc, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Lũng Cú là đỉnh cao nhất của cực Bắc Việt Nam. Đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mặt nước biển. Lên tới đỉnh cột cờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ trên cao, nhìn xuống đất sẽ thấy 2 ao nước hai bên núi quanh năm không bao giờ cạn nước. Hai ao này còn được ví như mắt rồng, là nguồn nước cho cả dân tộc hai bản sử dụng.

Cột cờ Lũng Cú - GSV Travel

Du khách du lịch Hà Giang tháng 11 không chỉ ngạc nhiên với độ cao của cột cờ Lũng Cú, nếu được nghe về kích thước của lá cờ không ít người sững sờ. Lá cờ rộng 54 m2 với (chiều rộng 9m, chiều dài 6m), con số 54 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trên dải đất hình chữ S, lá cờ tung bay trên vùng trời cao rộng lớn như thể hiện sức mạnh, ý chí, tình đoàn kết sẵn sàng đứng lên bảo vệ vùng đất, vùng trời của mình. Lũng Cú cũng được xem là vùng đất thiêng liêng, khi xuất hiện hình ảnh con Rồng trong những câu chuyện kể lại. Con Rồng xuất hiện ban cho mảnh đất này đôi mắt tạo thành hai hồ nước trong xanh không bao giờ cạn, là nguồn nước nuôi sống cho đồng bào ở đây, dân gian gọi là hồ mắt rồng, ngọn núi cao nhất này được gọi là núi rồng.

Cột cờ Lũng Cú thiêng liêng có lịch sử khi nào?

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam- Trung Quốc. Đây được xem là di tích lịch sử thiêng liêng, được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt và được làm từ cây sa mộc. Cột được xây dựng lại từ thời Pháp thuộc, sau đó được tu bổ nhiều lần, chân và bệ cột có hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn.

Đến nay, cột cờ Lũng Cú đã có sự thay đổi nhiều khi được trùng tu, tôn tạo và xây dựng mới. Sau nhiều lần tu bổ, cột cờ ngày một khang trang và đồ sộ hơn, đứng hiên ngang trên đỉnh cực Bắc của Tổ quốc.

Khám phá độ cao trên đỉnh Lũng Cú.

Một điều thú vị khi đặt trên nên đỉnh cột cờ Lũng Cú là bạn có thể đứng từ trên cao xuống, phóng tầm mắt của mình bao quát lấy vùng biên cương rộng lớn của Tổ quốc, con sông Nho Quế uốn lượn phân chia ranh giới Việt – Trung, núi non trùng điệp xen kẽ bởi những khoảnh ruộng bậc thang tạo nên một vẻ đẹp, đặc trưng của vùng Tây Bắc địa đầu của Việt Nam. Dưới thung lũng, bản làng người Mông, Lô Lô, Tày, Pu Péo… ấm áp tỏa khói lam chiều. Nhìn ngắm vẻ toàn cảnh thiên nhiên đẹp của cao nguyên đá vôi Đồng Văn.

 

Điều đặc biệt, để lên được tới đỉnh Lũng Cú, khám phá cột cờ Lũng Cú du khách sẽ được trải nghiệm với 349 bậc thang đá , rồi đi theo vòng xoáy trôn ốc bằng sắt với 140 bậc trong lòng cột cờ nữa là lên đỉnh cột cờ. Lên tới đỉnh cột cờ, du khách du lịch Hà Giang đồi hoa tam giác mạch sẽ được khám phá vùng trời sáng rực cùng âm thanh của lá cờ thổi bay phật phùng theo gió. Một cảm giác lạ, một giây phút vỡ oà khi đang chứng kiến di tích lịch sử thiêng liêng và hung vĩ.

Lũng Cú những ngày nắng chan hoà.

Nếu như bạn đang cảm thấy ngột ngạt với thời tiết nắng, nóng oi bức của thủ đô thì lựa chọn tới với Lũng Cú vào thời điểm này là điều vô cùng hợp lý. Khí hậu nơi đây vẫn tràn đầy nắng nhưng nhiệt đồ lại không hề cao như thủ đô. Không khí trong lành, gió mát mát sẽ mang đến cho bạn giây phút thư giãn, là thời điểm nghỉ dưỡng tốt sau những ngày làm việc mệt nhọc.

 

Khám phá cột cờ Lũng Cú thật sự mang lại cho du khách những trải nghiệm mới, cảm xúc mới. Đến nơi đây một lần, bạn sẽ mang theo những câu chuyện thú vị kể lạ với bạn bè và sẽ có những nuối tiếc khi rời chân khỏi nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *