Mẹo nhỏ nhận biết xì gà giả ngày Tết

Mẹo nhỏ nhận biết xì gà giả ngày Tết

Ông Thành Kiên Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát PC46 đã khẳng định đa số xì gà trên thị trường đều là giả. Chính vì lý do này, một số kinh nghiệm chọn xì gà sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn trong mùa Tết này.
Theo nguồn tin từ Vietnamnet, báo cáo của Ban chỉ đạo 389 Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã truy tố hơn 100 vụ buôn lậu, với số tiền xử phạt lên đến 1.456 tỷ đồng.

Xì gà CuBa - GSV Travel

Khám phá những điều thú vị trong tour Côn Sơn Kiếp Bạc 1 ngày

Tuy nhiên, đây lại là mặt hàng siêu lợi nhuận nên công tác chống thuốc lá lậu hết sức khó khăn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự, quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) cho rằng nhiều cơ sở đang kinh doanh các loại thuốc lá giả các nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng gây mất ổn định thị trường.

Cũng theo ông Thành Kiên Trung: “Mặc dù thuốc lá điếu nhập lậu thuộc danh mục hàng cấm nhưng tình trạng buôn lậu mặt hàng này vẫn diễn biến phức tạp, gây hậu quả xấu đối với nền kinh tế, nhà nước bị thất thu thuế, doanh nghiệp sản xuất trong nước bị thiệt hại, người tiêu dùng bị ảnh hưởng về sức khỏe do dùng thuốc lá lậu không rõ nguồn gốc”.

Hiện nay trên thị trường, xì gà Cu Ba hàng nhái được rao bán khá phổ biến. Giới sành chơi chia sẻ, nếu không có người “dẫn đường” chuẩn thì phần lớn các “thượng đế” đều mua phải xì gà rởm, thậm chí xì gà đó được làm từ phế liệu hoặc rác.

Trong số đó, anh Tuấn – một người với kinh nghiệm hơn 10 cho biết: “Nhiều tay sành sỏi nói rằng không nhất thiết phải đến Cu Ba mới mua được xì gà Cu Ba, bởi chúng có thể được bán ở Mexico, Canada và nhiều nước khác. Cũng có thể đặt mua qua mạng internet.

Theo Người đưa tin, xì gà Cu Ba nhái xâm nhập thị trường Việt Nam có một “kênh” khá phổ biến đó là do sinh viên Việt Nam học tập tại Cuba, người Việt Nam đi du lịch Cu Ba không sành xì gà mua về. Mặt khác, một số người đi du lịch hoặc công tác nước ngoài mua phải hàng nhái từ các nước khác.

Du khách nô nức đặt tour Đền Trần Phủ Giày

Hiện tại trên thị trường Hà nội và TP.HCM có rất nhiều các cá nhân rao bán xì gà Cu Ba nhái xách tay với giá rất rẻ chỉ giao động từ 200-300USD/ hộp. Ví dụ, cũng là nhãn hiệu Cohiba maduro 5 Genios tại thị trường Hà Nội hàng nhái giá chỉ 250 USD/hộp 25 điếu trong khi đó hàng thật có giá cao gáp 3 đến 4 lần, khoảng 850 – 1200USD/ hộp 25 điếu.

Theo bật mí của anh Tuấn, Cohiba Behike 52, 54 đều được sản xuất bằng những lá kích cỡ lớn nên độ ẩm và độ thông thoáng rất ổn định. Ngoài ra còn một cách phân biệt xì gà thật và giả bằng hai cách soi tem bằng đèn pin hoặc check code, soi series trên trang mạng cung cấp sản phẩm chính hãng…

Anh Tuấn quả quyết: “Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm hàng giả, hàng fake có thể check code và soi tem để nhận biết xì gà thật- giả. Tuy nhiên, có nhiều người ít để ý đến việc này nên dễ bị lừa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *