Thương thức bát súp cua nóng hổi cho buổi chiều lang thang đất Tây Đô

Thương thức bát súp cua nóng hổi cho buổi chiều lang thang đất Tây Đô

Về xứ ‘gạo trắng nước trong’, bạn đừng quên thưởng thức món súp cua nóng hổi hay hủ tiếu gõ dân dã.

Dạo quanh những con đường bình yên ở Cần Thơ, du khách không thể không dừng chân trước các quán ăn nhỏ hấp dẫn.

Súp cua

Du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm có thể dễ dàng tìm thấy những xe đẩy bán súp cua dọc theo đại lộ Hòa Bình hay quán ăn nằm trên đường Đề Thám.

Súp cua - GSV Travel

Những bát súp cua nóng hổi gồm thịt cua tươi, trứng gà hoặc trứng chim cút. Để nấu súp cua ngon, người ta phải lấy nước dùng ninh từ xương lợn. Nước xương được đun sơ qua cho sạch rồi mới cho vào ninh, nên trong, thơm và ngọt.

Một tô súp cua được mang ra sóng sánh bột năng, quyện lại cùng hương vị đặc trưng của thịt cua lẫn trứng cút, mùi thơm man mác của ngô non. Tất cả tạo nên bát súp rất ngọt và thanh, hấp dẫn thực khách. Bát súp sóng sánh còn được điểm xuyết lên vài cọng rau mùi.

Hủ tiếu gõ

Trên nhiều đường phố của Cần Thơ cũng có những chiếc xe đẩy bán hủ tiếu gõ. Những quán ăn di động này thường đông khách du lịch miền Tây sông nước vào buổi chiều tối.

Sợi hủ tiếu rất trong, mịn và dai được chế thứ nước dùng ninh từ xương lợn, điểm xuyết lên trên là những con tôm bóc nõn đỏ tươi hay lát thịt thái mỏng, chút giá đỗ và rau hẹ xanh mướt mát.

Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ quyến luyến du khách sau khi lang thang trên các con phố mỗi khi chiều về. Giá một bát hủ tiếu khoảng 15.000 – 20.000 đồng. Bạn có thể ăn ở đường Trần Văn Hoài, đường Cách mạng tháng 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *