Vẻ đẹp kỳ thú đặc biệt của đất mũi La Gàn

Vẻ đẹp kỳ thú đặc biệt của đất mũi La Gàn

Trong các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né của những năm trước, ngoài các hành trình du lịch biển phổ biến, du khách còn thường xuyên được nghe nhắc tới những cái tên hết sức ấn tượng như Bãi biển Cổ Thạch hay vùng đất Tuy Phong. Tuy nhiên ấn tượng về bãi biển Cổ Thạch với sỏi đá muôn màu, không phải là điều đặc biệt duy nhất hấp dẫn du khách du lịch Mũi Né Bình Thuận bởi còn có Đất mũi La Gàn cũng sở hữu một vẻ đẹp kỳ thú không kém phần.

La Gàn - GSV Travel

Đất mũi La Gàn có thể được xem là một trong những điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận độc đáo mà du khách không thể bỏ qua. Thuộc xã Bình Thạnh còn được biết đến với tên La Gàn của huyện Tuy Phong, Đất mũi La Gàn cách huyện khoảng 10km. Nếu tính từ Phan Thiết, điểm tham quan Đất mũi La Gàn cách thành phố cả 100km có thể khiến nhiều du khách ngại đường xa để mà trùn bước ghé thăm, song khi đã đến nơi rồi thì lại say cảnh không muốn xa rời. Đất mũi La Gàn là phần đất nhô ra biển, hình dáng vòng cung mềm mại, khúc có chút gập ghềnh tạo nên vẻ thử thách thú vị, phần giáp biển dài khoảng 2km nổi bật với bờ cát thấp thoáng, với những tảng đá đủ hình thù nổi bật trên nền sỏi đá nhỏ nhiều màu, hay lừng lững nơi mặt nước xanh trong dào dạt sóng. Xa hơn vào phía đất liền là hàng dương lá thấp xanh rũ, điểm xuyết thêm cho cảnh quan thêm sống động với nét vẽ xanh non tươi mới. Có nhiều người từng đến thăm Đất mũi La Gàn, ví nơi này như một bức tranh tổng thể cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, có biển, có dốc núi thoai thoải, có màu xanh tươi của cây lá và bảy sắc như cầu vồng từ đá sỏi nhỏ to xếp lớp nhoài ra biển. Nhưng nếu chưa một lần đến thăm, thì có lẽ bức tranh đẹp của Đất mũi La Gàn trong tưởng tượng của du khách du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm, mãi không thể nào trọn vẹn như vẻ đẹp thực quyến rũ và đầy ma lực của nó.

Đường đến với Đất mũi La Gàn không dễ dàng như nhiều du khách từng nghĩ, nhưng cũng không đến nỗi quá khó khăn để chinh phục như nhiều du khách từng lầm tưởng. Điều chính yếu là vẻ đẹp mà nơi này sở hữu, một phần thưởng thật sự rất xứng đáng cho mọi nỗ lực tìm đến của du khách, bởi sự mênh mang khoáng đạt từ biển và bao quanh nó là nét kỳ thú tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng sánh được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *