Vẻ đẹp yên bình hoàn hảo của hồ Ba Hầm

Vẻ đẹp yên bình hoàn hảo của hồ Ba Hầm

Từ xưa đến nay, các tour du lịch Hạ Long thường hay đề cập đến vẻ kỳ thú của Vịnh, những hang động đẹp, những làn nước xanh trong sóng nhẹ, hay những bãi biển cát trắng bình yên nơi những hòn đảo lặng yên. Nhưng nay đâu chỉ có vậy, Hạ Long nếu nhìn kỹ ngắm kỹ còn rất nhiều điều còn phải nói đến ví như Hồ Ba Hầm nằm về phía tây nam của vịnh Hạ Long.

Nếu nói về các điểm du lịch Hạ Long, thì Hồ Ba Hầm không thuộc về vịnh Hạ Long, bởi nó nằm trong khu vực vịnh Lan Hạ, thuộc Cát Bà. Cụ thể Hồ Ba Hầm nằm ở Đảo Đầu Bê là đảo phía ngoài của vịnh Hạ Long, cách bờ khoảng 25km. Dù vậy, điều này cũng không ngăn cản được những du khách tour du lịch Hạ Long Cát Bà yêu thích vẻ đẹp kỳ thú của Hạ Long, trong hành trình tham quan khám phá vịnh của mình, cứ nghiễm nhiên coi Hồ Ba Hầm là một hiện tượng độc đáo của Hạ Long mà họ không thể làm ngơ hay bỏ qua. Cũng như nhiều cái tên khác khá mộc mạc xuất hiện trong suốt những hành trình thăm Vịnh Hạ Long như Hang Sửng Sốt khiến người ta phải kinh ngạc vì vẻ đẹp của hang, thì Hồ Ba Hầm cũng gắn với những dữ kiện rất dễ hình dung như cái tên của nó. Được hình thành từ 3 trũng biển hay còn gọi là 3 hồ nước, bao bọc bởi các rặng núi cao và thông với nhau bằng hang luồn, Hồ Ba Hầm tựa như một cái chảo nước lớn được khoang vùng với 3 phần giữa biển khơi rộng lớn. Vẻ đẹp đặc biệt của Hồ Ba Hầm được cho là hơn hẳn rất nhiều hang khác trong vịnh Hạ Long. Để thăm hồ, người ta phải chờ khi thủy triều xuống, rồi dùng thuyền nan hay kayak đi qua hang luồn để vào từng hồ. Dẫn vào hồ đầu tiên là hang đá hẹp có bề rộng chỉ khoảng 10m và dài đến hơn 100m, sang hồ thứ hai khách phải đi thuyền khoảng 50m nữa và để sang hồ thứ 3 phải qua hang dài khoảng 60m. Đường đi vào Hồ Ba Hầm tuy có vẻ thử thách, song kết quả nhận được luôn thật xứng đáng. Mỗi hồ như một khoảng không tách biệt với thế giới, vừa hữu tình vừa như chứa đựng điều gì đó kỳ bí, khiến du khách không khỏi thắc mắc, tò mò. Vào trong hồ, chỉ có mặt nước phẳng lặng, sóng nhẹ lăn tăn thỉnh thoảng ì oạp bởi thuyền rẽ nước, bốn bề là các vách đá, có chỗ là nhũ đá, có chỗ là cây cối xanh tươi vươn cành từ những khe những hốc đá, chỗ lại được điểm tô bởi những dải hoa lan rừng dịu dàng trổ bông,…Đâu đó còn có là tiếng chim hót, thỉnh thoảng là bóng dáng thoắt ẩn hiện của vài chú khỉ hay chồn hoặc sóc,…dường như không có một bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình nào đẹp hơn vậy.

Hồ Ba Hầm - GSV Travel

Với nhiều ưu thế tuyệt vời của mình, khu vực Hồ Ba Hầm những năm gần đây đã trở thành điểm khám phá không thể bỏ qua của du khách tour Hà Nội Hạ Long, khi có dịp tham quan du lịch Vịnh Hạ Long. Điểm đến này không chỉ giúp du khách ghi nhận lại vẻ đẹp hoàn hảo của thiên nhiên, mà còn mang lại những trải nghiệm thật khó quên trong không gian yên bình lắng đọng đặc biệt có một không hai này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *