Chia sẻ tin, ảnh của người khác, Kiều nữ Long An bị phạt 7,5 triệu

Đăng ảnh của người khác và chia sẻ bình luận trên Facebook cá nhân của mình, bị xử phạt hành chính

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đưa hình ảnh, thông tin cá nhân người khác trên facebook của mình

Chiều 11/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Trụ (Long An) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính Võ Thị Mỹ P. (SN 1984, ngụ huyện Tân Trụ) 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp, sử dụng thông tin nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Cuối năm 2015, chị Mỹ P. chứng kiến cảnh chị Nguyễn Thị Diễm P. (SN 1978, ngụ TP.HCM) cùng chồng, tháo dỡ đồ đạc cá nhân tại văn phòng công chứng Tân Trụ. Do chị Diễm P. làm ban đêm, nhưng không mở đèn nên chị Mỹ P. nghi là trộm, đến công an thị trấn Tân Trụ trình báo. Qua kiểm tra công an xác định, chị Diễm P. đang tháo dỡ là tài sản cá nhân của chị nên thực hiện là đúng.

Ngay trong đêm, chị Mỹ P. đăng và chia sẽ bình luận trên facebook cá nhân của mình với nội dung “Thông báo, đêm 12/12/2015 lúc 19h đến 24h có vụ trộm xảy ra tại Văn Phòng công chứng Tân Trụ. Lợi dụng lúc trưởng văn phòng về nhà vào ngày nghỉ cuối tuần. Kẻ trộm và đồng bọn tiến tháo gỡ toàn bộ đồ trong văn phòng tẩu thoát trong đêm. Sự thật rất ngạc nhiên là tên trộm đồ không ai khác rất quen thuộc. Đố bạn đó là kẻ nào. Đoán đúng có thưởng”.

Tối 13/12, chị Mỹ P. tiếp tục đăng 6 ảnh chụp được lúc sáng, khi hai vợ chồng chị Diễm P. đang tháo dỡ đồ đạc tại Văn phòng công chứng. Đồng thời kèm theo lời bình luận “Hình bọn trộm nè”. Tuy nhiên, Chị Mỹ P. sau đó tự xóa bỏ bình luận cùng hình ảnh nói trên trước khi chị Diễm P. tố giác hành vi của chị Mỹ P. đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Trụ xác định, hành vi của chị Mỹ P. đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của những người có trong ảnh mà chị Mỹ P. đã đăng. Tuy nhiên, chị Mỹ P. chỉ bình luận chung chung, không nêu đích danh ai là kẻ trộm. Chị Mỹ P. cũng đã tự xóa các nội dung bình luận,ảnh trên facebook trước khi chị Diễm P. tố giác.

Theo kết luận, hành vi của chị Mỹ P. không đủ cấu thành tội vu khống và tội làm nhục người khác như đơn tố giác của chị Diễm P, công an huyện Tân Trụ quyết định xử phạt hành chính với mức phạt nêu trên.

Nguồn: Báo Giao thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *