“Công nghệ” độc đáo giúp thả cá chép từ cầu Long Biên

Nhiều năm qua, các bạn tình nguyện viên của các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội có tên “Nhóm cá chép” đã gắn bó với thông điệp “Thả cá đừng thả túi nilong”. Năm nay, các bạn đã có thêm sáng kiến đưa công nghệ “thả cá chép” độc đáo giúp những việc làm góp phần bảo vệ môi trường của mình hiệu quả hơn. Giúp người dân thả được cá chép mà không thả túi nilon xuống sông Hồng, nhóm sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội có tên “Nhóm cá chép ”đã có sáng kiến chuyển cá chép vào các thùng nước, nhẹ nhàng dùng dây đưa xuống sát lòng sông mới nghiêng thùng thả cá.

Những lưu ý cho chuyến xuất hành đầu năm đi lễ Đền bà Chúa Kho 2017

Nhóm sinh viên đứng dưới sẽ giúp người dân thả tro hương xuống mép nước.

“Công nghệ” độc đáo này ngay lập tức phát huy hiệu quả. Rất đông người dân đi thả cá, thả tro năm cũ đều nhờ các bạn giúp đỡ.

Dù đã tin cậy “gửi” những chú cá chép vàng cho các bạn trẻ, người dân vẫn kiên nhẫn chờ xem đến khi những chú cá chép của mình tới lúc “hạ cánh” xuống dòng sông, hòa vào làn nước để làm nhiệm vụ chở ông Công ông Táo lên thiên đình để báo cáo thành tích một năm cũ và mang về một năm hanh thông phía trước.

Đầu xuân vãn cảnh thanh thoát của chùa Bút Tháp

“Công nghệ” tuy giản đơn nhưng đã giúp những chú cá chép “hạ cánh” an toàn từ độ cao chỉ chưa đầy 1 mét xuống lòng sông thay vì liều mình từ thành cầu như những năm trước. Vì tính hiệu quả của sáng kiến mà lượng túi nilon thu gom được cũng nhiều hơn những năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *