Công Phượng – Tuấn Anh cùng tranh Quả bóng vàng VN

doc bao – Bộ đôi Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được đề cử danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2015.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2015, do giải vô địch quốc gia 2015 đã sớm kết thúc từ cuối tháng 9/2015, các đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đều đã hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2015 nên giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ được tiến hành trao sớm hơn so với thường lệ.

Ngay từ lúc này (tháng 11/2015), Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015 đã chính thức giới thiệu đến các phóng viên thể thao, chuyên gia bóng đá, HLV…danh sách đề cử cho các giải thưởng cá nhân cao quý của bóng đá Việt Nam trong năm 2015.

Năm nay, ngoài các giải thưởng truyền thống như Quả bóng vàng (nam và nữ), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam và nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc, lần đầu tiên BTC sẽ tiến hành bầu chọn thêm danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc (nam và nữ).

Được biết, cơ cấu giải thưởng năm nay không thay đổi, khi Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Riêng các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc sẽ nhận 20 triệu đồng.

Không quá bất ngờ khi danh sách đề cử được Ban tổ chức giải thưởng giới thiệu, có 5 cái tên đến từ CLB B.Bình Dương. Ngoài ra các ngôi sao có một mùa giải ấn tượng như Phạm Thành Lương, Anh Đức, Nguyên Mạnh, Văn Thắng, Minh Tuấn, Văn Quyết, Huy Toàn, Nguyễn Quốc Thiện Esele, Hoàng Vũ Samson…đều góp mặt.

Trong khi đó, ở giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2015, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh của HAGL vẫn được đề cử bên cạnh những ứng viên sáng giá như Đỗ Duy Mạnh, Phạm Văn Thành, Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng…

tin nhanh – Năm ngoái, Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua người đồng đội của mình tại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là Công Phượng và Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng) để ẵm giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất mùa bóng 2014.

Đối thủ lớn nhất cho bộ đôi cầu thủ tài hoa của HAGL là Công Phượng và Tuấn Anh sẽ là Đỗ Duy Mạnh. Năm 2014 vừa qua, cầu thủ đánh chặn này đã tiến bộ vượt bậc, chiếm 1 suất đá chính của Hà Nội T&T và là “gà cưng” của HLV Toshiya Miura ở cả tuyển U.23 lẫn tuyển quốc gia Việt Nam.

Ở hạng mục cao nhất, cuộc đua giành Quả bóng vàng Việt Nam 2015 đang rất khó lường do các đội tuyển quốc gia không gặt được thành quả như mong đợi, trong khi V-League cũng chưa bảo đảm sức thuyết phục khi những cái tên nổi bật nhất như Văn Thắng, Đình Tùng… lại không được HLV Toshiya Miura trọng dụng ở tuyển quốc gia.

Trong khi đó, cuộc đua giành giải Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2015 sẽ vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Liễu, Huỳnh Như, Tuyết Dung…

Ở nội dung cầu thủ ngoại xuất sắc, vua phá lưới V-League 2015 Patiyo sẽ cạnh tranh với Abass, Moses, Uche…

Dự kiến, vào cuối tháng 11 này ban tổ chức giải Quả bóng vàng Việt Nam 2015 sẽ có buổi họp báo công bố về danh sách ứng viên rút gọn cho các danh hiệu của mùa 2015.

Và theo kế hoạch, các HLV, chuyên gia bóng đá, phóng viên, nhà báo thể thao… sẽ chốt lại các phiếu bầu trước ngày 31.12 và Gala trao giải sẽ được tổ chức trước khi tuyển U.23 Việt Nam lên đường dự giải U23 châu Á vào đầu tháng 1.2016.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *