Gái 25, nỗi ám ảnh mang tên ‘Lấy Chồng’

(Tam su tinh yeu) Tuổi 25, cái tuổi bạn bè trang nứa đã chồng con đề huề, yên bề gia thất. Còn mình vẫn lông bông với dự dịnh tương lai tít tắp.

Các cô gái 25, không biết bao nhiêu lần váy áo xúng xính để đi mừng đứa bạn thân lên xe hoa. Còn mình, chỉ biết cười trừ khi có người hỏi bao giờ thì cho cô/chú ăn cỗ đây. Cười thì cười vậy, nhưng trong lòng không tránh khỏi cảm giác chạnh lòng. 25 tuổi, vẫn chưa có một dự định, chưa có một bến đỗ vững vàng thì biết lấy ai.

Gái 25 ra đường, gặp ai cũng thấy nhắc nhớ những câu chuyện gia đình, chồng con.

Gái 25 gặp bạn bè, có đứa dắt theo chồng, có đứa dắt theo con, có đứa dắt theo cả… 2 con, chỉ còn mình mình bơ vơ, lạc lõng.

Gái 25 về nhà, sợ nhất tiếng thở dài thườn thượt của mẹ…

Gái 25, xung quanh mọi chuyện đều xoay quanh chữ chồng, chữ con…

Gái 25, độ tuổi theo nhiều người là phù hợp nhất để lấy chồng. Vì 26 tuổi kiêng, không chồng con được, 27 tuổi thì già rồi, lúc đấy thì còn ai dám rước.

25 tuổi, cái tuổi chưa quá “chín”, chưa quá già dặn để nhìn nhận cuộc đời, nhưng cũng không còn non nớt để không thể phân biệt được ai tốt, ai xấu, cái gì nên, cái gì không nên. 25 tuổi, chông chênh giữa trẻ con và trưởng thành, khái niệm về một người đàn ông tốt vẫn còn xa vời vợi, huống chi nghĩ đến việc sẽ thành vợ, thành mẹ, thành dâu con. Một mình phải gánh vác biết bao nhiêu là trọng trách, có khi nghĩ đến thôi cũng đã đủ thấy sợ rồi.

Gái 25, đôi lần gặp bạn bè, nhìn thấy cô bạn gái một năm trước thôi còn ăn chơi, sành điệu, vui tươi là thế. Nay tay bồng tay bế con, đứa trẻ chốc chốc lại khóc ré lên, dỗ mãi chẳng được, cô bạn lại lập tức vạch áo lên: “Ti ti con nhé”, tự dưng thấy nản, không biết phải mình thì sẽ chăm con như thế nào.

25 tuổi, trong khi bạn bè đang đầu bù tóc rối vì cơm nước, chồng con, thì mình rảnh rang ngồi cà phê, lướt face. Chộp được đứa bạn mới sinh con vài tháng đang online, nhảy vào chat hỏi thăm tình hình, bảo cu con nhìn kháu thế. Nó lập tức gửi lại cái icon méo xệch, bảo mày ơi, đừng dại mà vội lấy chồng. Chồng con vào, thời gian cho mình chẳng có, cái gì cũng vun vén cho chồng, cho con hết mà nó có hiểu cho đâu. Đứa bạn kể lể, con tao ốm, đang đánh vật đây, chồng thì đi sinh nhật vẫn chưa về. Chưa kịp an ủi gì, đứa bạn nhắn vội, thôi nhé, tao cho con ngủ nhé.

Chán nản, thoát face, nằm ngẫm nghĩ. Sao cứ phải vội lấy chồng, rồi lấy xong lại ân hận khuyên người sau chớ dại mà lấy chồng.

Gái 25, vẫn còn vô vàn bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa hôn nhân. Nhưng rồi cũng chặc lưỡi tìm một người phù hợp, thôi thì cưới “cho xong”, chịu mãi những lời đàm tiếu, những cái thở dài của mẹ, thấy… chán rồi.

Gái 25 không còn trẻ, nhưng cũng chẳng già. Tình yêu không còn màu hồng, không còn nguyên vẹn tình yêu nữa mà có cả trách nhiệm và nghĩa vụ. Gái 25 – muốn hay không, rút cuộc cũng phải lấy chồng…

Nguồn:  Khỏe & Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *