Hàn Quốc thận trọng trước lời kêu gọi đoàn tụ của ông Kim Jong Un

Ông Kim Jong Un.

Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, chính quyền Hàn Quốc đã thể hiện thái độ thận trọng và dè dặt khi đáp lại lời kêu gọi “đoàn tụ quốc gia” cũng như cải thiện quan hệ song phương của ông Kim Jong Un.

Ông Kim Jong Un.
Ông Kim Jong Un.

Trước đó, trong thông điệp đầu năm mới 2016, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ tiến hành các nỗ lực khó khăn để khai triển các cuộc đàm phán giữa hai nước Triều Tiên và cải thiện quan hệ song phương. Theo Tin thế giới              
Ngày 5/12, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee tuyên bố rằng Seoul chưa có kế hoạch nào ngay lập tức để đề nghị xúc tiến đàm phán mới nào với Bình Nhưỡng.

Đại diện của Bộ Thống nhất Hàn Quốc lần này lại quyết định đáp lại lời chỉ trích gay gắt mà ông Kim Jong Un nhắm vào Hàn Quốc trong bài phát biểu khi lãnh đạo Bắc Triều Tiên gọi mục tiêu tái thống nhất trong hòa bình của Tổng thống Park Geun-hye là một hình thức trá hình đòi thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee nói: “Chúng tôi kêu gọi Bắc Triều Tiên đối mặt với nỗ lực của Hàn Quốc nhằm thiết lập một nền tảng cho việc tái thống nhất trong hòa bình, và dồn nỗ lực thiệt lập một kỷ nguyên tái thống nhất hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thông qua sự tin cậy giữa hai miền”.

Theo Báo tintuc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *