Học sinh Trung Quốc vừa truyền nước, thở oxy vừa học bài

Gaokao – kỳ thi đại học ở Trung Quốc được đánh giá khắc nghiệt hàng đầu thế giới. Nhiều học sinh dành hơn 15 tiếng/ngày để học tập, thậm chí nhiều trường hợp tự tử.

Năm nay, kỳ thi Gaokao có hơn 9,42 triệu thí sinh dự thi. Hình ảnh nam sinh ngủ gục xung quanh ngổn ngang rất nhiều sách vợ phục vụ kỳ thi. 
Rất nhiều lớp học dù muộn vẫn sáng rực ánh đèn ôn luyện buổi đêm, bầu không khí an tĩnh mà khẩn trương.
Quang cảnh phụ huynh tập trung chờ đợi con thi trước một cổng trường ở Trung Quốc.
Không khí phòng thi cực yên tĩnh. Chính quyền thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sẽ dùng máy bay không người lái (UAV) bay quanh các trường thi để ngăn chặn và phát hiện học sinh gian lận. Từ độ cao 500m, UAV sẽ theo dõi những tín hiệu vô tuyến khả nghi từ các hội đồng thi nhằm ngăn chặn học sinh trong phòng thi dùng thiết tai nghe kết nối với bên ngoài để gian lận thi cử, tờ Daily Mail (Anh) ngày 4.6 dẫn lại thông tin từ tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc). Công nghệ chống gian lận thi cử này sẽ được áp dụng tại các hội đồng thi ở thành phố Lạc Dương trong kỳ thi đại học diễn ra vào tháng 6.2015. 
Dù tối muộn nhưng nhiều học sinh ở khu Hành Dương, tỉnh Hồ Nam vẫn miệt mài học ôn. 
Thậm chí trường hợp học sinh ngồi truyền nước, thở bằng oxy nhưng không dời tay, dời mắt khỏi sách vở. Điều này đã nói lên sự khắc nghiệt của kỳ thi Gaokao này. 
Kỳ thi quốc gia vào ĐH-CĐ của Trung Quốc (gaokao) sẽ diễn ra trong ba ngày 7-8-9/6 với 9,42 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Sắp bước vào kỳ thi, học sinh rất nhiều trường ở Trung Quốc đua nhau xé sách thể hiện quyết tâm thi đỗ ĐH. 
Học sinh dùng mọi cách để đẩy lùi cơn buồn ngủ, mệt mỏi làm sao tập trung cao độ nhất cho kỳ thi. 
Nhiều thầy cô chuẩn bị khẩu hiệu, băng rôn,… đi cổ vũ học sinh của mình thi. 
Chính sự khắc nghiệt của kỳ thi đã khiến nhiều học sinh tìm cách gian lận, quay cóp với công nghệ cao. 
Học sinh tổ chức rước tượng Khổng Tử trong một buổi sáng trời mưa ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Những ngày trước kỳ thi, phụ huynh và sĩ tử đổ xô đến các chùa, miếu để thắp hương cầu đỗ đại học. Các miếu thờ Khổng Tử, nhà giáo dục vĩ đại của Trung Quốc, luôn kín người.
Học sinh thể hiện sự quyết tâm cao độ, chiến đấu hết mình trước kỳ thi Gaokao.
Những tờ giấy nhớ được tận dụng để giúp việc học trở nên thuận lợi, chống quên cho học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *