Lionel Messi chính thức chia tay Barcelona sau 21 năm gắn bó

lionel messi

Mối lương duyên 21 năm giữa “siêu sao” Lionel Messi và Barcelona đã chấm dứt sau khi đội bóng xứ Catalunya ra thông báo chính thức vào rạng sáng 6.8 (giờ Việt Nam).

Cuối tháng 7 vừa qua, báo chí Tây Ban Nha liên tục đưa tin Messi đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Barcelona tới năm 2026 và ngôi sao người Argentia đã chấp nhận giảm nửa lương để làm bớt áp lực tài chính cho đội bóng. Thế nhưng vào giờ chót, việc đàm phán hợp đồng giữa đôi bên đã không tìm được tiếng nói chung.

lionel messi

Messi và Barcelona chính thức đường ai nấy đi

“Mặc dù đội bóng và Messi đã đạt được thỏa thuận và các bên thống nhất ký hợp đồng mới vào hôm nay, nhưng điều này không thể diễn ra vì những trở ngại về mặt tài chính và cấu trúc lương theo quy định của La Liga. Cuối cùng, Messi sẽ không thể tiếp tục chơi bóng ở Barcelona. CLB và Messi rất tiếc nuối khi ý muốn của cả hai bị tan vỡ vào giờ cuối. Barcelona hết lòng bày tỏ sự biết ơn với Messi vì những đóng góp của anh ấy cho sự phát triển của CLB. Xin chúc anh nhiều điều tốt đẹp nhất trong tương lai, trong cả sự nghiệp và cuộc sống”, thông báo trên trang chủ Barcelona xác nhận.

Messi đã có 21 năm gắn bó với Barcelona, lúc anh đến Tây Ban Nha khi còn là một cậu bé 13 tuổi. Từ khi ra mắt đội 1 đội chủ sân Nou Camp vào năm 2004 đến nay, Messi đã ghi 672 bàn thắng trong 788 trận, giành 10 chức vô địch La Liga, 4 cúp Champions League và nhiều danh hiệu tập thể khác. Anh cũng là chủ nhân của 6 Quả bóng Vàng.

Rời đội bóng Tây Ban Nha, Messi trở thành cầu thủ tự do và có thể gia nhập bất kỳ đội bóng nào nhưng đó phải là CLB lớn, đủ tiềm lực tài chính để trả cho anh mức đãi ngộ hậu hĩnh.

VĨNH HẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *