Mưa lớn ở Thủ đô: Người dân hớn hở, trẻ em vui sướng tắm mưa

Đến 18h30 chiều nay, ở hầu hết các quận huyện của Hà Nội đều có mưa rào kèm theo dông đã hạ nhiệt phần lớn đợt nắng nóng kỷ lục nhiều ngày qua.

Mưa lớn làm dịu mát Hà Nội trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Ảnh: Hòa Thắng

Tại Q.Thanh Xuân, CTV Hòa Thắng cho biết lượng mưa khá lớn đúng giờ tan tầm đã khiến ngã 4 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân bị ùn tắc cục bộ.

“Tuy nhiên, khác hẳn với mọi ngày, hầu hết người dân đều rất vui khi có mưa giải nhiệt. Người đi đường không có sự bực dọc vì tắc đường mà thay vào đó là những khuôn mặt hớn hở”- CTV Hòa Thắng cho biết.

Trong khi đó, tại Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm), nhiều tiểu thương đã xếp gọn hàng quán để… đón mưa! Tại đây, PV Hà Duyên cho biết: Ở một số đoạn đường đã ngập bàn chân khi  cơn mưa rào kéo dài hơn 1h đồng hồ (từ 17h20 đến 18h20).

Mưa! Nhiều người dân Hà Nội reo lên vui mừng.

Tại đường Phạm Hùng (đoạn giáp Q.Cầu Giấy và Q.Nam Từ Liêm), theo ghi nhận của PV Thu Thảo và PV Nguyễn Hương mặc dù tắc đường hơn 1h (từ 17h15 đến 18h30) nhưng người đi đường cũng không chen lấn để có thể cảm nhận sự dịu mát. “Mấy cơn mưa nhỏ hôm trước chưa thấy đã. Sau cơn mưa, thời tiết mới dịu đi được ít nhiều” – một người đi đường chia sẻ.

Mưa lớn làm tắc cục bộ đường Phạm Hùng. Ảnh: Nguyễn Hương

Trong khi đó, tại Q. Hoàng Mai, lượng mưa đo được trong hơn 1h đồng hồ là khoảng 100mm. CTV Minh Anh từ đường Giải Phóng cho biết: Một số con phố xuất hiện cảnh tượng chưa từng có ở thủ đô: Trẻ em ra ngoài sân tắm mưa mà không hề sợ ốm và không có sự ngăn cản từ phía phụ huynh.

“Cho bọn trẻ tắm mưa cho đã những ngày qua” – một số phụ huynh vô tư nói.

“Tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, cơn mưa đến chậm hơn so với các quận nội thành (cơn mưa bắt đầu từ 17h50) nhưng lượng mưa cũng khá lớn. Một số đoạn đường bị ngập nhẹ. Người dân đều rất phẩn khởi vì có mưa”– CTV Gia Nghị tại đây nói qua điện thoại.

Cảnh tượng chưa từng có ở Thủ đô HN: Trẻ em tắm mưa! Ảnh: Minh Anh

Ở Q. Hà Đông, theo ghi nhận của PV Sơn Hải, nhiều tuyến phố lượng mưa ghi nhận được từ 120-125mm đã hoàn toàn làm dịu đi không khí oi nồng, ngột ngạt vốn có những ngày qua.

Mưa lớn dù gây tắc đường nhưng giải nhiệt hoàn toàn đợt nắng nóng kỷ lục ở Thủ đô HN.      Ảnh: Nguyễn Hương

CTV Linh Sơn tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh cho biết: Nhiều người dân đã reo lên: “Mưa, có mưa rồi!”.

TP.HCM: Lốc xoáy làm nhiều nhà tốc mái, cây đổ

Trước đó, khoảng 15 giờ cùng ngày, cơn mưa lớn kéo theo gió lốc bất ngờ ập xuống đã làm cây xanh các tuyến đường bị gãy cành, ngã đổ. Cùng với đó, một số nhà dân, cửa hàng bị tốc mái, rơi biển hiệu.

Cây đổ rạp sau cơn lốc xoáy tại TP.HCM.

Ghi nhận tại đường Lê Văn Việt (quận 9, TP.HCM), một biển hiệu quảng cáo có kết cấu khung sắt lớn, trụ bằng bê tông của một cửa hàng điện máy bị gió quật ngã.

Khung sắt của biển quảng cáo đổ sập đè 4 chiếc xe máy bên dưới và choàng qua một chi nhánh ngân hàng nằm bên cạnh.Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy vào chiều 3/6 tại TP. HCM đã làm nhiều căn nhà tốc mái, biển hiệu cửa hàng rơi, cây xanh gãy… ở địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9, TP.HCM).Rất may vụ việc không làm ai bị thương.

Nhiều bảng hiệu đã bị giật tung.

Tại các tuyến đường khác như: Đình Phong Phú, Trương Văn Thành, đường số 3, số 14 ( thuộc phường Tăng Nhơn Phú B), nhiều cây xanh bị gãy đổ, chắn ngang sang mặt đường. Nhiều căn nhà bị gió làm tốc mái hoàn toàn.

Nhiều người dân phường Tăng Nhơn Phú B cho biết chưa từng thấy hiện tượng lốc xoáy mạnh như vậy.Bà Nguyễn Thị Linh Chi, một người dân địa phương, kể: “Lúc đó mưa lớn, gió giật mạnh làm nhiều biển quảng cáo bay tứ tung khiến ai cũng hoảng loạn. Tôi đóng chặt cửa nhà, không dám bước ra đường”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *