Ngăn ngừa tiểu đường loại 2 bằng cách uống cà phê

Báo mới nhanh – Một nghiên cứu mới đã tiết lộ lượng cà phê bạn cần uống để được uống để tránh khỏi bệnh tiểu đường loại 2.

Hợp chất có trong cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu cho rằng chất caffeine có trong cà phê có ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của bạn, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Aarhus ở Đan Mạch gần đây đã phát hiện ra việc uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển loại bệnh này.

Trước đây, caffeine có liên quan đến việc làm chậm quá trình phát triển của bệnh tiểu đường loại 2, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy nó chỉ có ảnh hưởng ngắn hạn tới lượng đường và insulin trong cơ thể.

Hai hợp chất có trong cà phê làm tăng khả năng sản xuất insulin trong cơ thể

Nghiên cứu cho thấy rằng axít cafestol và caffeine có trong cà phê có khả năng làm tăng khả năng sản xuất insulin trong cơ thể.

Cafestol cũng đã được tìm thấy trong việc tăng cường sự hấp thụ đường ở các tế bào cơ bắp, có tác dụng như một loại thuốc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Cafestol là một loại chất có tác dụng tương tự như thuốc trị tiểu đường

Trưởng nhóm nghiên cứu Søren Gregersen cho biết: “Điều này chứng minh tác dụng kép của cafestol và nó góp phần vào việc phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2 đối với những người uống cà phê thường xuyên.”

Các nghiên cứu khác đã cho rằng cafestol, chiếm 0,5% trọng lượng khô của hạt cà phê, có tác dụng chống ung thư và có vai trò bảo vệ và củng cố hệ thần kinh cho các bệnh nhân Parkinson.
Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.

Các nhà khoa học cho biết nghiên cứu này có thể giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, bởi vì bộ lọc đã loại bỏ phần lớn các cafestol khi uống cà phê fin, việc các hợp chất khác cũng có thể đóng góp những lợi ích cho sức khỏe là rất nhiều.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những dữ liệu thông tin này một ngày nào đó có thể giúp họ phát triển các loại thuốc mới để giúp phòng chống và điều trị các căn bệnh tiểu đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *