Những bất ngờ thú vị sẽ xuất hiện tại DIFF 2017

DIFF 2017 - GSV Travel

Pháo hoa sẽ vẽ lên bầu trời Đà Nẵng nhiều câu chuyện thú vị. Những sự kiện đồng hành sẽ khiến Đà Nẵng không ngủ suốt hai tháng. Lễ hội pháo hoa quốc tế – DIFF 2017 đang khiến Đà Nẵng thành điểm đến “hot” nhất hè này.

DIFF 2017 – Một Đà Nẵng rực rỡ với pháo hoa

Kéo dài liên tục trong hai tháng hè năm 2017 (từ 29/4- 24/6), DIFF 2017 chính thức biến cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được Đà Nẵng tổ chức 2 năm một lần thành Lễ hội pháo hoa quốc tế, với nhiều chương trình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

DIFF 2017 - GSV Travel

Tám đội pháo hoa đến từ 8 quốc gia vốn đã rất nổi tiếng với pháo hoa như Anh, Úc, Áo, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản… và đội chủ nhà Việt Nam với sự chuẩn bị công phu nhất từ trước tới nay về cả công nghệ tới tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn sẽ mang tới những màn trình diễn pháo hoa vô cùng độc đáo, khác biệt. Từng đội thi sẽ chọn loại pháo hoa và cách biểu diễn theo sở trường và công nghệ riêng, khiến mỗi màn trình diễn vừa thể hiện được tính hiện đại, lại vừa đậm chất văn hoá của từng quốc gia.

Mang chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, 5 đêm trình diễn pháo hoa sẽ được gọi tên theo đúng thuyết Ngũ hành tương sinh, gồm: “Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ”. Riêng trong đêm cuối cùng, Ban tổ chức sẽ chuẩn bị cho các đội vào chung kết lượng pháo hoa như nhau, các đội sẽ dựa trên chủ đề chính của lễ hội, để sáng tạo những màn pháo hoa đỉnh cao nhất, mang đậm những nét văn hóa cũng như nét đẹp hiện đại của thành phố bên sông Hàn.

Với sự đầu tư công phu nhất từ trước tới nay, tại DIFF năm 2017, đội Việt Nam hứa hẹn sẽ làm nên điều bất ngờ thú vị cho du khách tour Hà Nội Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm.

Và những lễ hội chưa từng có ở Việt Nam

Chưa bao giờ có một lễ hội pháo hoa kéo dài liên tục trong hai tháng và mang nhiều sự kiện hấp dẫn bên lề như DIFF 2017. Festival pháo hoa quốc tế không chỉ có các màn biểu diễn pháo hoa như mọi năm mà còn nổi bật và hấp dẫn du khách với các chương trình đồng hành ý nghĩa và vô cùng hấp dẫn.

“Lễ hội đường phố” là sự kiện song hành được mong đợi nhất trong DIFF 2017. Cùng với 10 xe hoa được trang trí lộng lẫy biểu trưng cho 8 quốc gia tham dự và 2 xe hoa biểu trưng cho thành phố Đà Nẵng và tập đoàn Sun Group, những màn biểu diễn giao lưu giữa các nghệ sĩ nước ngoài và trong nước với khán giả hứa hẹn sẽ mang tới không gian carnival tưng bừng nhất Việt Nam.

Sẽ có một “Lễ hội ẩm thực” chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, cũng chẳng giống với bất cứ lễ hội ẩm thực nào từng được tổ chức ở châu Á. Chia không gian lễ hội thành 5 khu bếp, với các món ăn đi theo chủ đề ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, Ban tổ chức còn khéo léo chọn âm nhạc phù hợp với từng khu bếp để tăng cường vị ngon qua thính giác. Nếu thích các món nước như bún, phở… xin mời ghé khu Thủy. Nếu chuộng các món nướng, thích ngắm lửa bùng lên để hít hà vị thơm bất tận, đừng dại bỏ qua khu Hỏa…

Ăn ngon (bởi người chuẩn bị món là các đầu bếp dày kinh nghiệm từ các nhà hàng khách sạn lớn), nghe nhạc cũng… ngon cái tai (bởi nhạc từ các dụng cụ âm nhạc phù hợp với từng khu bếp như đàn đá, đàn tranh… đều được chọn lựa khá tinh tế), nói đây là Lễ hội ẩm thực chưa từng có hẳn không ngoa chút nào.

Nhiều sự kiện bên lề khác của DIFF 2017 đánh dấu một lễ hội hoành tráng và đầy ý nghĩa với cả người tổ chức lẫn du khách tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm tham quan. Độc đáo, khác biệt, và ngập tràn sự kiện hấp dẫn, nếu không tham dự DIFF 2017, bạn sẽ khó có thể kiếm tìm một lễ hội hấp dẫn thứ 2 ở Việt Nam trong mùa hè này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *