Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh hơn phần còn lại của thế giới

Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh

Thì ra, những đặc điểm này trên cơ thể cũng phản ánh trí thông minh của một con người.

Bạn nghĩ một người thông minh là người như thế nào? Có phải là một người thường trả lời được những câu hỏi hóc búa mà ít người giải được không?

Điều này không sai tuy nhiên, một người thông minh không chỉ biểu hiện qua việc người đó học tốt hay giải được những câu đố khó trong một lĩnh vực nào đó. Các nhà khoa học cho biết chìa khóa để nhận biết trí thông minh của một người nằm ở ngay trên những đặc điểm của cơ thể chúng ta. Theo đó, một số đặc điểm trên bộ phận cơ thể cũng có thể tiết lộ bạn thông minh như thế nào.

1. Chiều cao vượt trội

Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh

Chiều cao là một chỉ số quan trọng cho thấy bạn khỏe mạnh như thế nào. Thông thường, nếu một người có chiều cao vượt trội, người đó thường nổi bật hơn và được nhiều người chú ý hơn.

Mặc dù không có bằng chứng thực tế nào cho thấy những người cao thực sự thông minh hơn những người có chiều cao khiêm tốn, nhưng các nghiên cứu nói rằng chiều cao có mối quan hệ trực tiếp với các kỹ năng nhận thức của một người, giúp tăng cường sức khỏe não bộ của họ và khiến họ có khả năng xử lý tốt hơn trong những sự việc hàng ngày.

2. Thuận tay trái

Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh

Những người thuận tay trái là những người chiếm phần trăm rất ít trên thế giới và đây cũng là đặc điểm của những người thông minh.

Theo khoa học, những người thuận tay trái nhiều khả năng là thiên tài bẩm sinh hoặc có trí thông minh vượt trội. Trên thực tế, các nghiên cứu đã xác nhận rằng những người thuận tay trái sử dụng được cả hai phần não của họ. Trong đó não trái tượng trưng cho thông minh toán học logic còn não phải là thông minh về mặt cảm xúc, nhạy bén và linh hoạt hơn.Những người sở hữu đặc điểm này cũng có trí nhớ khá hơn những người khác.

3. Vòng eo nhỏ

Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh

Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc giữ dáng và thông minh. Theo đó, nếu vòng eo của bạn càng lớn thì kích thước của não càng nhỏ lại. Mỡ bụng thường được tạo thành từ chất béo nội tạng và giải phóng các hormone làm tăng tình trạng viêm và tổn thương các tế bào não.

Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu cũng đã xác định tình trạng béo phì bằng cách đo chỉ số khối cơ thể (BMI) và tỷ lệ vòng eo trên hông ở những người tham gia nghiên cứu. Sau khi đánh giá, nhiều nhà khoa học nhận thấy những người có chỉ số béo phì cao ở cả hai cách đo trên đều có khối lượng não nhỏ hơn bình thường.

4. Đầu to

Sở hữu những đặc điểm này trên cơ thể, bạn sẽ thuộc nhóm thông minh

Bộ não càng lớn, bạn càng thông minh. Chúng ta đều đã nghe câu nói này ở đâu đó và đây quả thực không phải là một điều phi lý.

Thông thường, những người có đầu to lại có xu hướng thể hiện tốt hơn trong các cuộc thi và bài kiểm tra toán học. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng những người có bộ não lớn hơn có xu hướng thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ liên quan đến trí thông minh và có cách thức làm việc hiệu quả hơn những người khác. Do đó, đừng tự ti nếu bạn có một chiếc đầu hơi “quá khổ” so với mọi người nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *