Số phận mất mát, bị hiểu nhầm ‘con nuôi’ của Mai Phương Thúy

Dù bây giờ con gái đã nổi tiếng và kiếm được rất nhiều tiền nhưng gia đình Mai Phương Thúy vẫn chọn lựa cuộc sống giản đơn, bình dị.

Bố mất, mẹ ở vậy nuôi 2 chị em Mai Phương Thúy khôn lớn

Mai Phương Thúy sinh ngày 6/8/1988 tại Hà Nội, là con gái lớn trong một gia đình có hai chị em.

Khi Mai Phương Thúy còn nhỏ, bố cô 2 lần bị tai nạn xe máy, nhưng vì hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nên bố giấu, không nói gì với người thân.

Năm 1994 khi cô lên 6 tuổi, bệnh của bố để lâu ngày ảnh hưởng vào phổi, đến khi mọi người phát hiện ra thì bệnh quá nặng, không thể cứu chữa được.

Bố mất là một nỗi đau quá lớn đối với gia đình. Chị em Mai Phương Thúy bắt đầu cuộc sống khó khăn, thiếu thốn tình cảm từ đó.

Số phận mất mát, bị hiểu nhầm 'con nuôi' của Mai Phương Thúy
Ảnh Mai Phương Thúy chụp cùng bố mẹ khi còn nhỏ.

Mai Phương Thúy kể, ngày bố mất còn quá bé để hiểu và cảm nhận cũng như chia sẻ những đau đớn, mất mát với mẹ, chỉ biết từ đây mình sẽ không còn được gần bố nữa.

Cuộc sống trôi qua trong sự lầm lũi và mặc cảm của một cô bé nghèo mang thân phận mồ côi cha. Thúy không dám mơ ước vì sợ ước mơ không thành sự thật, càng không nghĩ sẽ có tiền vì nếu có đã không để bố đi xa mình như thế.

Những lúc buồn tủi nhất, Thúy lại lặng lẽ đến bên mộ bố ngồi như mong muốn được tâm sự cùng bố, rồi lại trở về nhà với sự thanh thản.

Số phận mất mát, bị hiểu nhầm 'con nuôi' của Mai Phương Thúy
Bức ảnh Mai Phương Thúy khi còn rất nhỏ

Mẹ Thúy (bà Nguyễn Phương Lan, cựu cán bộ ngành thuế) mỗi khi kể về mất mát của gia đình vẫn không thể kìm nén được cảm xúc:

“Thúy là đứa phải chịu thiệt thòi nhất trong gia đình. Tôi không dành được nhiều thời gian chăm sóc. Cả ngày đi làm công sở, tối về nhà lại đi đưa hương để kiếm thêm tiền nuôi gia đình.

Bé Chớ (tên ở nhà của em gái Mai Phương Thúy) lại đau ốm, đã phải vào Nam mổ tim, cả gia đình phải dồn vào chăm sóc em nhỏ.

Chính vì vậy, tôi để Thúy phát triển theo hướng tự do, cho nên em biết tự lập sớm lắm. Mọi người vẫn thường trêu rằng, Thúy là con nuôi trong gia đình vì ít nhận được sự quan tâm hơn cả”.

Ông bà nội cô thì kể: “Thúy ăn mặc đơn giản lắm, chẳng bao giờ đòi may quần áo. Nó cũng kêu với ông bà là hay làm mất quần áo nên không phải may nhiều làm gì cho phí”.

Mẹ Mai Phương Thúy đã từng bị ông bà nội “đuổi đi”.

Bố ra đi, mẹ Mai Phương Thúy ở vậy nuôi nấng 2 chị em cô khôn lớn trưởng thành. Bao lo toan vất vả cuộc sống gia đình đổ cả lên đôi vai của người phụ nữ bé nhỏ.

Mai Phương Thúy chưa bao giờ thấy mẹ trang điểm hay chải mái tóc cầu kỳ mà hình ảnh mẹ luôn vội vã với chiếc xe đạp cũ trở về nhà sau những giờ làm việc rồi lăn xả vào chuyện cơm nước.

Cô tâm sự, tuy gia đình khó khăn vất vả nhưng mẹ không cho cô đụng tay làm bất cứ việc gì ngoài việc học. Mẹ dạy cho Thúy sự cứng cỏi cần có bởi mẹ hiểu sự cứng cỏi ấy có vai trò quan trọng trong cuộc sống tự lập sau này.

Cô vẫn nhớ, một ngày nọ, ông bà nội đã… “đuổi” mẹ ra khỏi nhà. Lúc đó, Thúy cũng gào khóc van xin cho mẹ được ở lại.

Sau này, Thúy mới hiểu ông bà làm thế với ý nghĩ để mẹ bớt khổ cực có thể tìm cho mình một tình yêu mới, một chốn nương tựa mới.

Nhưng mẹ đã không làm như vậy và gần 20 năm qua, mẹ vẫn ở bên ông bà và được xem như người con gái ruột của ông bà vậy.

Kể về người con dâu hiếu thảo ấy, bà nội Thúy cảm động lắm. Bà nội cô bảo rằng trong khu phố này ai cũng khen ông bà có người con dâu tốt bụng, ngoan hiền.

Số phận mất mát, bị hiểu nhầm 'con nuôi' của Mai Phương Thúy
Mai Phương Thúy từng có một tuổi thơ đầy khó khăn, mất mát.

Sau ngày đăng quang, Hoa hậu Mai Phương Thúy trở thành người nổi tiếng. Cô kiếm được rất nhiều tiền từ các hoạt động showbiz và quảng cáo nhưng gia đình Mai Phương Thúy vẫn giữ cuộc sống đời thường giản dị.

Chia sẻ về lựa chọn cách sống này, mẹ Mai Phương Thúy tâm sự: “Cũng có nhiều người đặt câu hỏi tại sao cuộc sống gia đình tôi vẫn đơn giản như thế khi có con gái kiếm được nhiều tiền.

Tôi chỉ im lặng và suy nghĩ rằng, so với cuộc sống trước đây, gia đình tôi đã ổn định rất nhiều. Giàu có là điều ai cũng mong ước, nhưng không có nghĩa phải nhất định giàu bằng mọi cách.

Thật ra, nếu muốn mượn danh hiệu của con bé để làm giàu, hẳn tôi có nhiều cách. Nhưng tôi vẫn tâm niệm, ông trời không lấy hết của ai mọi thứ.

Tôi có hai cô con gái, chúng đã lớn lên, trưởng thành như hôm nay là cuộc sống đã bù đắp lại cho tôi những mất mát. Nhìn con tự lo được cho mình, tôi nghĩ thế là đủ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *