Tài xế mời nhà báo đến chứng kiến cân tải trọng

Sáng 18/1, tài xế Võ Minh Thắng (40 tuổi, ngụ Nha Trang, Khánh Hòa) cho xe vào Trạm cân lưu động trên QL27 tỉnh Đắk Lắk để cân theo quy định,không vượt quá tải trọng.

Xem  thêm Ho Ngoc Ha                                                                  

Theo tài xế, anh điều khiển xe đến trạm từ lúc 1h sáng cùng ngày. Tuy nhiên, người này không đưa xe vào vì sợ cân sai, anh chờ đến sáng hôm sau nhờ các cơ quan báo chí chứng kiến vụ việc.

Lý giải việc này, tài xế Thắng cho biết vì ngày 13/1, một xe tải của công ty chở 32 tấn gỗ khi cân ở trạm này thì vượt 390 kg. Cơ quan chức năng phạt hơn 8 triệu đồng và tài xế bị tạm giữ bằng lái 1 tháng.

1
Theo anh, cách đây 1 tháng chiếc xe này chở đúng quy định nhưng khi qua trạm cân cũng vượt 700 kg và bị phạt hơn 9 triệu đồng về lỗi quá tải.

“Trước khi bốc hàng lên xe chúng tôi điều cân đúng hoặc dưới tải để trừ hao. Các trạm khác đều cân đúng, nhưng chỉ riêng trạm trên thì sai, dẫn đến bị phạt oan”, tài xế Thắng nói.

Cũng tại trạm này, cách đây hơn 1 năm xảy trường hợp cân sai dẫn đến tài xế phản ứng. Theo kết luận của Thanh tra giao thông, do cân bị hỏng dẫn đến sai lệch.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Toàn – Trạm trưởng trạm cân lưu động 53 (Sở GTVT Đắk Lắk) cho biết thỉnh thoảng cũng có tài xế phản ứng. “Tuy nhiên, tôi đảm bảo không có việc cân sai vì thiết bị do Bộ GTVT cấp. Còn vụ việc cách đây 1 năm là do cân tay bị hỏng”, ông Toàn nói.

Theo Báo tintuc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *