Tin an ninh hình sự mới nhất ngày 9/6

Tin trong ngay – Công an TP.HCM làm rõ clip CSCĐ túm cổ áo dân, công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh mất là tin tức an ninh hình sự mới nhất ngày 9/6.

Công an trả lại 50 triệu đồng cho người đánh mất

cong-an-tra-50-trieu-dong-cho-nguoi-dan

Bản tin pháp luật trên báo Dân trí cho biết, vào chiều 8/6, cơ quan chức năng huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, hạ sỹ công an có hành động đẹp nói trên là Hồ Văn Anh (SN 1995, trú xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); đang công tác tại Phòng cảnh sát PCCC số 5 (thuộc Phòng cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An, đóng tại huyện Đô Lương).

Tin nhanh về vụ việc, vào sáng ngày 7/6, hạ sỹ Hồ Văn Anh trên đường đến cơ quan để đi làm, khi đến ngã 3 thị trấn Đô Lương thì phát hiện một chiếc ví màu đen rơi trên đường. Hạ sỹ Hồ Văn Anh nhặt lên kiểm tra và phát hiện trong ví có số tiền rất lớn. Ngay lập tức hạ sỹ Hồ Văn Anh đem chiếc ví đến cơ quan báo cáo với trực ban và lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 5.

Qua kiểm tra tại cơ quan công an, xác định trong ví có 50 triệu đồng (gồm 100 tờ mệnh giá 500.000 đồng); 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Hoà (SN 1965), trú xã Minh Sơn, huyện Đô Lương.

Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 5 cùng hạ sỹ Hồ Văn Anh đã về xã Minh Sơn để xác minh.

Sau khi xác minh được người đánh rơi ví, hồi 10h ngày 8/6, Phòng cảnh sát PCCC số 5 cùng hạ sỹ Hồ Văn Anh đã tổ chức trao trả toàn số tiền 50 triệu đồng cùng giấy tờ cho ông Nguyễn Văn Hoà. Sau khi được nhận lại số tiền đã mất, ông Nguyễn Văn Hoà vô cùng cảm kích.

Được biết, hạ sỹ Hồ Văn Anh công tác ở Phòng cảnh sát PCCC số 5 được hơn 2 năm.

Công an TP.HCM làm rõ clip CSCĐ túm cổ áo dân

Ảnh cắt từ clip.

Thượng tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu – Công an TPHCM cho biết tin tức trên báo Pháp luật TP.HCM, Ban giám đốc Công an thành phố đang yêu cầu Trung đoàn Cảnh sát cơ động báo cáo về trường hợp hai cảnh sát cơ động trong một clip mà người dân đăng lên mạng.

Trước đó vào ngày 7/6, trên mạng xã hội đăng tải một clip có độ dài 6 phút 44 giây, quay lại cảnh hai cảnh sát cơ động ứng xử với một người đàn ông trên đường. Thời điểm clip quay vụ việc trên diễn ra vào đêm 6/6 tại giao lộ Nguyễn Thái Học, quận 1.
Theo nội dung trong đoạn phim, một trong hai cảnh sát cơ động vừa dùng tay nắm cổ áo một người đàn ông, vừa yêu cầu người này xuất trình giấy tờ xe. Người đàn ông đi xe gắn máy bị cảnh sát cơ động yêu cầu xuất trình giấy tờ nói do không mang theo, nên đề nghị để người phụ nữ đi cùng về nhà lấy giấy tờ đem ra.

Sau một lúc tranh cãi, hai cảnh sát cơ động lên xe bỏ đi.

Hiện Công an TP.HCM đang xác minh làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lừa đổi tiền, người ngoại quốc rút két cửa hàng

Người đàn ông ngoại quốc đi vào đổi tiền và trộm tiền của cửa hàng - Ảnh cắt từ clip

Ngày 9/6, chị Võ Thị Ánh Hằng chủ một cửa hàng chuyên bán đồ cho em bé trên đường Phạm Văn Hai, phường 1 quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết tin tức, cửa hàng của chị sau khi có 2 người nước ngoài vào đổi tiền đã rút trộm gần 10 triệu đồng trong hộp kéo.

Chị này đã cung cấp một clip dài hơn 1 phút. Theo đó vào khoảng 18h ngày 5/6, trong cửa hàng còn hai nhân viên làm việc thì có hai người nước ngoài (một nam và một nữ) trung tuổi đi vào bên trong.

Người đàn ông nước ngoài đi vào cửa hàng và gặp một nhân viên tên Huỳnh Thế Danh và cầm trên tay tờ tiền 500 nghìn. Nhờ Danh đổi hộ ra tiền lẻ.

Thấy vậy anh Danh cầm tờ tiền và đi về hướng hộp kéo đổi cho khách. Người ngoại quốc này cũng đi theo anh Danh tới chỗ để tiền, còn người phụ nữ thì đứng quan sát xung quanh.

Một nhân viên khác trong cửa hàng đi ra thì người phụ nữ nước ngoài này tìm cách đánh lạc hướng. Tại bàn thanh toán anh Danh lấy tờ 100.000 đồng ra nhưng người đàn ông nước ngoài lắc đầu.

Anh Danh kể lại: “Do không biết nói tiếng Anh, anh đưa ra tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng, họ lắc đầu, nên anh để cho họ thò tay vào hộp kéo với mục đích xem họ đổi loại tiền mệnh giá bao nhiêu. Người đàn ông này thò tay vào chỉ trỏ một lúc cũng nhận đổi tiền lẻ, khi đi ra họ còn rút tiền bo lại cho tôi 50.000 đồng. Sau khi họ đi khỏi tôi thấy nghi ngờ và sợ đổi phải tiền giả nên quay vào hộp kéo đếm lại thì phát hiện tiền bị mất khoảng 10 triệu”.

Nhân viên này sau đó đã báo lại cho chủ cửa hàng, nhận tin báo, chị Hằng đã tới kiểm tra và xem lại đoạn camera an ninh. Qua đó phát hiện thấy người đàn ôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *