Tin nóng: Nga phóng tên lửa từ Địa Trung Hải “trực chỉ” thành trì IS

Tin nhanh – Theo tin từ Reuters, quân đội Nga mới đây đã phóng một loạt tên lửa hành trình từ Địa Trung Hải nhắm vào đại bản doanh IS tại Raqqa, Syria

Thông tin này đã được một vài quan chức quân đội Mỹ xác nhận với Reuters. Hãng tin Nga RT cũng đã đưa tin về diễn biến này.
Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr trong một vụ thử nghiệm. Ảnh: RT
Bên cạnh loạt tên lửa hành trình nhắm vào Raqqa, quân đội Nga được cho là đã tăng cường máy bay ném bom tầm xa tới không kích vào đại bản doanh của IS.
Trong khi đó, nhật báo Pháp Le Monde dẫn lời một vài quan chức cấp cao của chính phủ Pháp cho biết, tên lửa Nga đã đánh trúng các vị trí IS đóng quân tại Raqqa, thành phố đầu não của tổ chức này tại Syria.
Một vài đoạn video về sức công phá của loạt tên lửa hành trình do Nga bắn đã xuất hiện trên mạng xã hội, tuy nhiên tính xác thực của chúng vẫn chưa được đảm bảo.
Theo Reuters, các quan chức Nga đã báo trước với phía Mỹ về chiến dịch công kích lần này, một dấu hiệu cho thấy hai bên đã có thiện chí hợp tác sau cuộc đối thoại trực tiếp giữa Vladimir Putin và Barack Obama bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin đã xác nhận thảm kịch trên chiếc A321 chở hơn 200 khách du lịch nước này gặp nạn tại bán đảo Sinai (Ai Cập) có bàn tay của khủng bố.
Do đó, có thể coi đợt công kích tăng cường mới đây của Nga như một cú đòn trả thù của nước này nhắm vào các phần tử khủng bố.
Tổng thống Putin vừa đưa ra lời thề trừng phạt ghê gớm nhất. Xem chi tiếttại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *