Trung Quốc điều máy bay chiến đấu có vũ trang tập trận ở Trường Sa

Nhà chức trách Trung Quốc hôm 31/10 tiết lộ những bức ảnh các máy bay có vũ trang của Hải quân nước này đang diễn tập trong vùng lãnh thổ tranh chấp ở Biển Đông.

 

Ảnh minh họa: Một tàu sân bay của Trung Quốc.

Các cuộc diễn tập này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hải quân Mỹ đưa tàu vào vùng 12 hải lý tính từ các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh xây dựng trái phép ở Biển Đông.

Các máy bay có vũ trang của Trung Quốc cất cánh từ đường băng mà Bắc Kinh mới xây dựng ở quần đảo Trường Sa, theo SCMP.

“Cả Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao cho biết, Trung Quốc sẽ có câu trả lời khi các quyền trên biển của bị vi phạm. Những tuyên bố như vậy cần được theo sau bằng những hành động thực tế”, vị tướng nghỉ hưu Xu Guangyu hôm 1/11 nói với SCMP. PetSmart coupons

Tin tức về hoạt động mới nhất của Trung Quốc ở Biển Đông đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản tham dự một hội nghị kinh tế ở Seoul để thảo luận về việc tăng cường hợp tác giữa 3 đồng minh khu vực.

“Chúng tôi nhất trí mở rộng hợp tác kinh tế và xã hội vì sự thịnh vượng chung của Đông Bắc Á, và cũng tăng cường hợp tác giữa ba nước nhằm tạo động lực tăng trưởng mới”, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết sau hội nghị thượng đỉnh hôm 1/11, theo báo cáo của Reuters. Gap coupons 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *