Vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi đến Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những người yêu thích du lịch.

Hà Giang là một trong những tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp nhất, nếu bạn là điểm đến của nhiều dân phượt và khách du lịch mỗi độ thu về. Nếu bạn có ý định ngắm ruộng bậc thang vào mùa lúa chín thì mùa thu chính là thời điểm du lịch Hà Giang thích hợp nhất.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - GSV Travel

Tại Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng vào khoảng tháng 9 tháng 10 hàng năm. Khi đó, màu xanh của mạ non ngày nào chuyển sang vàng rực rỡ. Từ trung tâm xã Bản Phùng có thể phóng tầm mắt khắp mọi hướng, đâu cũng là tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín, kéo dài từ làng này sang làng khác, từ đỉnh núi này sang núi nọ, trải dài xuống tận khe suối. Nhìn từ trên cao ruộng bậc thang như một dải lụa xanh đang tung bay trong gió rộng cả cây số từ đỉnh xuống chân núi.

Mùa lúa đi qua, Hoàng Su Phì tiếp tục khoác chiếc áo mới với mùa hoa tam giác mạch, hoa cải vàng… Du khách lại có thêm lý do để đến Hoàng Su Phì lần nữa trong năm khi tiết trời chuyển từ thu sang đông và cả mùa đông lạnh giá.

Và đến Hà Giang vào bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng bị hấp dẫn bởi núi rừng, nơi mây núi hòa quyện, những ngôi nhà nhỏ xinh…

Đường lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo hai ngả, từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào hay từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. Tuy vậy, khi trải qua những cung đường khó khăn này, du khách như lạc vào một thế giới khác. Dân chơi ảnh cũng có tha hồ săn cho mình những bức ảnh đẹp ở nơi đây.

Đến Hoàng Su Phì, du khách tour trong nuoc sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu không khí trong lành với núi rừng trùng điệp.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là một điểm du lịch Hà Giang cực kỳ hấp dẫn. Trải nghiệm, cảm nhận ruộng bậc thang Hoàng Su Phì từ nhiều thời điểm và góc nhìn, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước những tuyệt tác được hòa quyện bởi thiên nhiên và con người. Và bạn sẽ hiểu vì sao mảnh đất miền Tây của Hà Giang lại là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều ống kính nhiếp ảnh, là điểm dừng chân khám phá của nhiều dân phượt đến thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *