Vụ 51 học sinh tiểu học bị ong đốt: Cả trường đi họp “miễn báo chí”

doc bao – Đến trường Tiểu học Yên Sở tìm hiểu sự việc 51 học sinh bị ong đốt nhập viện, nhiều phóng viên bị bảo vệ từ chối với lý do bận họp và không cho vào liên hệ.

Trước đó, như đã đưa tin, trong giờ ra chơi chiều 4/11, học sinh trường Tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) nghịch dùng đá ném tổ ong, khiến nhiều em bị đốt phải nhập Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
Số lượng học sinh bị ong đốt lên đến 51 em. Theo một số bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, phần lớn các cháu chỉ 1 – 2 nốt ong đốt, trường hợp nặng nhất bị khoảng 10 vết đốt ở đầu và tay.
 tin nhanh – Trường Tiểu học Yên Sở, nơi xảy ra sự việc 51 học sinh bị ong đốt nhập viện Bạch Mai.
Bác sỹ Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: “Tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Bạch Mai đã tăng cường các bác sỹ cho khoa Nhi để cấp cứu cho các cháu. Rất may loài ong này không phải là ong Bắp Cày hay ong Vò Vẽ nên sau khi điều trị, các cháu đã được xuất viện. Hiện, chỉ còn một số cháu bị ong đốt nhiều được giữ lại viện để theo dõi thêm.”
Kể lại sự việc, một học sinh bị ong đốt cho biết: “Lúc đó vào khoảng 15h ngày 4/11, các em đang chơi ngoài sân trường thì có một vài anh học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong, khiến chúng bay tứ tung và đốt chúng em”.
Tuy ong đốt chưa tới mức ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng sự việc khiến các em học sinh nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng, hoảng loạn, bất an mỗi khi con em đến trường.
Để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc, sáng 5/11, PV báo Người Đưa Tin tìm đến trường Tiểu học Yên Sở. Các đồng nghiệp tại nhiều cơ quan báo chí khác cũng có mặt tại đây. Tuy nhiên, tất cả đề bị nhân viên bảo vệ trong trường từ chối, không cho vào.
Người bảo vệ đưa ra lý do, ban lãnh đạo nhà trường đều đi họp. Khi các phóng viên đề xuất qua văn phòng nhà trường để đặt lịch làm việc thì bảo vệ ở đây cho hay, mgay cả nhân viên văn phòng cũng không có ai trực và tất cả đều… đi họp. Không những thế, người bảo vệ còn không đồng ý cho các phòng viên vào trường để liên hệ công tác.
Nhân viên bảo vệ trong trường cũng có vết trắng ở mặt nghi bị ong đốt.
Trao đổi với PV, ông Cao Quang Quyền, Phó Chủ tịch phường Yên Sở cho hay, hiện tại 51 học sinh đều đã được xuất viện.
Ngay trong tối 4/11, có 48/51 em học sinh bị ong đốt đã được xuất viện, 3 học sinh bị ong đốt nhiều phải nằm viện để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Đến 22h ngày 4/11, cả 3 học sinh này cũng được xuất viện”, Phó Chủ tịch phường Yên Sở nói.
Theo ông Quyền, trong số 3 học sinh ở lại bệnh viện tối qua, chỉ có một em có triệu chứng nôn.
“Theo kinh nghiệm dân gian tôi nắm bắt được, có thể do lúc chờ xe để đưa các em đi cấp cứu, nhà trường có mua sữa tươi và bánh ngọt cho các em ăn và sau đó đi xe nên mới có triệu chứng đó. 6h sáng nay (5/11), lãnh đạo phường có gọi điện cho hiệu trưởng nhà trường để nắm bắt tình hình các em trong đêm, nhưng hầu hết các em đều không có triệu chứng bất thường gì.
Sáng nay, tôi còn gặp 1 trong 3 em học sinh ở lại sau cùng tại bệnh viện và được biết, đêm qua em hoàn toàn ổn định, sáng nay đòi đi học nên được phụ huynh đưa tới trường bình thường”, ông Quyền chia sẻ.
Nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến thăm khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Hiện tại, tổ ong đã được xử lý. Ông Quyền cũng cho biết, từ nhiều năm nay nhà trường muốn có khuôn viên và trồng nhiều cây xanh và vì vậy, tổ ong có thể ở vị trí khuất không ai biết. Nếu biết, nhà trường đã cho xử lý sớm để tránh những nguy hiểm xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *