Bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng: Chân dung người vợ Tào Khang vượt khó cùng chồng trở thành tỷ phú

Bà Phạm Thu Hương

Đúng như câu nói “đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ”, bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tối nay (ngày 20/1), trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội đã có sự tham gia của không ít nhân vật danh giá. Trong đó sự xuất hiện của bà Phạm Thu Hương – phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại là tâm điểm của sự chú ý. Bởi người ta đã nghe rất nhiều về người vợ Tào Khang của tỷ phú Phạm Nhật Vương nhưng đây là lần đầu tiên bà lộ diện trước công chúng.

Nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, tuy nhiên bà Phạm Thu Hương khá kín tiếng về đời tư. Bà Hương được biết đến là người cùng chồng xây dựng nên Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam – Vingroup từ khi cả hai vợ chồng bắt đầu khởi nghiệp ở Đông Âu.

Bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương tại lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969, đã từng quen ông Phạm Nhật Vượng khi hai người còn học ở Nga. Thời trai trẻ, ông Phạm Nhật Vượng đã từng đỗ Đại học Mỏ địa chất. Do có thành tích xuất sắc môn Toán nên ông được học bổng du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga. Và đây cũng chính là nơi đôi lứa gặp gỡ.

Có thể nói bà Phạm Thu Hương là một trong số rất ít những người vợ tỷ phú đồng hành cùng chồng mình ngay từ những ngày đầu còn khó khăn. Không có nhiều thông tin xoay quanh chuyện tình yêu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã ngọt ngào, lãng mạn thế nào nhưng người ta cũng hình dung được rằng đôi bạn trẻ thời sinh viên nơi đất khách quê người đã hỗ trợ nhau cả về mặt cuộc sống và tình cảm.

Sau khoảng 4, 5 năm yêu nhau thì bà Phạm Thu Hương quyết định gắn kết cuộc đời mình với chàng trai trẻ chưa có gì trong tay ngoài chí lớn. Năm 1993, Phạm Nhật Vượng tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU và kết hôn với cô bạn đồng môn.

Bà Phạm Thu Hương

Giữa lúc bước vào giai đoạn đầu của hôn nhân thì bà Hương và ông Vượng gặp muôn vàn khó khăn. Không ngại thử thách, vợ chồng ông Vượng cùng đồng lòng vay mượn tiền từ bạn bè và người thân để mở một nhà hàng Việt Nam tên là Thăng Long, ở Kharkiv, Ukraina. Ông Phạm Nhật Vượng rất tin tưởng giao cho vợ mình nắm giữ chức Giám đốc.

Khởi nghiệp bằng việc sản xuất mỳ gói nhưng có thể thấy trong bất cứ bước đi nào của Phạm Nhật Vượng cũng đều có người vợ mình bên cạnh. Bà là người vợ không những yêu chồng, tài giỏi mà còn rất hiểu và đồng cảm với khát vọng lớn lao trong sự nghiệp của chồng. Thay vì ngăn cản những quyết định ban đầu có phần mạo hiểm của ông Vượng thì bà Hương lại chọn cách đồng hành cùng chồng trong mọi công việc.

Cựu thị trưởng thành phố Kharkiv đã từng chia sẻ về nhà hàng như sau: “Đồ ăn của nhà hàng vô cùng ngon mà lại rất hợp túi tiền. Nhà hàng Thăng Long đã nhanh chóng nổi tiếng không chỉ với người dân thành phố mà còn được các khách du lịch biết đến”.

Sau thời gian làm giàu ở Đông Âu, bà Hương tiếp tục đồng hành thầm lặng cùng chồng, xây dựng 2 công ty con tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl – tiền thân của Tập đoàn Vingroup hiện nay.

Bà Phạm Thu Hương

Hiện bà Hương giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Tính đến ngày 20/1, bà Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 15.940 tỷ đồng, xếp vị trí 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương có với nhau 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, từ trước tới nay trừ ông Vượng, những thông tin và hình ảnh về các thành viên trong gia đình đều gần như không có trên truyền thông.

Thế nên sự xuất hiện của bà Phạm Thu Hương trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vừa rồi khiến nhiều người ngưỡng mộ về 1 người phụ nữ tài năng, luôn song hành cùng chồng.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *