Facebook thử nghiệm tính năng mới, cho phép mở nhiều danh tính trong một tài khoản

facebook

Ranh giới sống ảo và sống thật được vẽ quanh tài khoản Facebook chính của bạn.

Meta, tiền thân là Facebook, chuẩn bị tung ra đợt thử nghiệm mới nhằm khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn.

Một số người dùng đã có cơ hội thử nghiệm tính năng tạo nhiều “danh tính” nhỏ trong tài khoản của mình, không yêu cầu cung cấp tên thật hay danh tính cá nhân. Người dùng có thể phân định đâu là danh tính dùng cho công việc, phần nội dung nào dành cho bạn bè. Mỗi danh tính sẽ sở hữu một News Feed riêng. Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ có thể đeo trên mình một danh tính khi tương tác với các bài đăng, người dùng khác.

facebook

Tệp khách hàng trẻ tuổi không còn mặn mà với nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Không lâu trở về trước, Facebook cũng đã mở tính năng tạo những danh tính riêng để hẹn hò hay học hành. Rất nỗ lực kích thích người dùng tương tác, tuy nhiên Meta vẫn tăng trưởng chậm lại trong những năm gần đây.

Thông qua chức năng quản lý, Meta mong muốn việc sở hữu nhiều danh tính sẽ giúp người dùng cởi mở hơn, khi đã có một khoảng không gian riêng nơi họ có thể kín đáo đăng tải nội dung cho những tập bạn bè riêng.

Phải nói thêm tính năng này không mới, các nhân vật công chúng vẫn đang quản lý một lúc nhiều danh tính trên một tài khoản. Các danh tính phụ đều phải tuân thủ theo chính sách công ty, những vi phạm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tài khoản chính.

Đợt thử nghiệm không thay đổi cách công ty tính toán số người dùng hàng tháng, số liệu vốn được trình trong báo cáo tài chính. Nỗ lực mới vẫn chỉ mang tính thử nghiệm, đa số người dùng may mắn sống tại Mỹ và một vài quốc gia ít ỏi.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *