Gặp nam diễn viên “Mr Cần Trô” đang gây “bão” mạng xã hội

Đỗ Xuân Nghị

Chỉ xuất hiện trong vai diễn phụ của “Ngày ấy mình yêu nhau” nhưng nhân vật “anh cảnh sát giao thông Đức” (còn gọi là Mr. Cần Trô) bất ngờ nhận được sự quan tâm, phủ sóng khắp các trang mạng xã hội.

Sau khi những tập đầu của bộ phim “Ngày ấy mình yêu nhau”, hiện đang phát sóng trên kênh VTV3 lên sóng, không phải Nhã Phương, Bảo Thanh hay Chí Thiện là những cái tên được nhắc đến nhiều mà người nhận được tình cảm của cộng đồng mạng nhiều nhất lại chính là anh cảnh sát giao thông Đức – “Mr Cần Trô” do diễn viên Xuân Nghị thủ vai.

Với chất giọng đặc trưng của tỉnh Phú Yên, đoạn hội thoại dí dỏm giữa cảnh sát Đức và Sol (diễn viên Bảo Thanh thủ vai) được cắt ra trong phim đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Chia sẻ về vai diễn đặc biệt của mình, diễn viên Xuân Nghị kể trước khi nhận vai diễn, anh không nghĩ rằng vai cảnh sát Đức của mình lại được nhận sự yêu thích của khán giả đến như vậy. Nhớ lại thời điểm đóng phim, cảm giác của anh vẫn còn rất bồi hồi và ngây ngất.

Vai diễn cảnh sát Đức được diễn viên Xuân Nghị chia sẻ đến với anh từ cái duyên nhưng cũng chính từ sự nỗ lực trong khả năng diễn xuất.

Thành công ở bộ phim “Khúc hát mặt trời”, Xuân Nghị được tin tưởng và mời tham gia vào vai diễn này.

Vai diễn “Mr Cần Trô” có được thành công và đi vào lòng người phải đặc biệt kể đến chất giọng Phú Yên rất “ngọt” do Xuân Nghị thể hiện. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Xuân Nghị lại đến từ Nha Trang.

“Giọng Phú Yên là giọng Nghị học theo những người Phú Yên mình đã được tiếp xúc. Cảm giác lần đầu nghe giọng Phú Yên cứ như đang bị giỡn mặt vậy (cười). Dần dần nghe quen rồi mới thấy nó dễ thương rồi học theo chọc bạn, từ đó thành thói quen và nói được thôi”, Xuân Nghị chia sẻ.

Tạo hình cảnh sát Đức trong phim của DV Xuân Nghị

Tạo hình cảnh sát Đức trong phim của DV Xuân Nghị

Sau thành công của vai diễn, Xuân Nghị mới bộc bạch ban đầu anh không định tham gia vì “sợ mình đảm nhiệm không được”. “Trước giờ Nghị không bao giờ đóng vai công an được vì khá cứng nhắc và nghiêm túc so với lối diễn của Nghị.

Có lần trong sân khấu, Nghị đóng vai công an, đến lúc diễn để cho cô Hồng Vân duyệt thì cô đổi vai ngay lập tức mà không thèm thông báo, lúc sau hỏi cô mới nói: “Nó kì lắm con ơi!”.

Từ đó Nghị rất sợ vai công an, vì trước đó đã từ chối nhiều lần và nếu lần này từ chối nữa lại khó xử, rất phụ lòng người ta, rất dễ mất mối quan hệ và mất một mối làm phim của mình nên Nghị đã nhận. Để khai thác cho nhân vật đỡ nhàm chán, Nghị đã yêu cầu đạo diễn được sử dụng giọng Phú Yên và đạo diễn đồng ý”, Xuân Nghị chia sẻ.

Một số hình ảnh của Xuân Nghị

Một số hình ảnh của Xuân Nghị

Trong phim, Xuân Nghị nghiêm túc, nguyên tắc bao nhiêu thì ngoài đời anh lại hài hước và dí dỏm bấy nhiêu. Tuy nhiên, Xuân Nghị tâm sự cảnh sát Đức trong phim và Xuân Nghị ngoài đời có nhiều điểm chung: “Ngoài đời Nghị cũng trầm lắm, đôi khi cũng nghiêm túc như anh Đức vậy. Nhưng đôi lúc nếu đúng tần sóng thì sẽ điên kinh khủng, trung bình một ngày 24 tiếng, Nghị thường có khoảng thời gian điên từ 15-30 phút (cười)”.

Xuân Nghị cho biết, với vai diễn trong bộ phim “Ngày ấy mình yêu nhau” anh cảm thấy hài lòng nhất là ở phân đoạn mặc áo quân phục vì “mình đã làm tròn vai công an và không làm xấu đi hình tượng đó”. Tuy nhiên, điều khiến nam diễn viên chưa hài lòng là ở phân đoạn chào người đi ngược chiều xe bằng tay phải, do quên không bỏ dùi cui ra nên nghiễm nhiên “Mr Cần Trô” đã bị sai điều lệnh.

Sau vai diễn được nhiều người yêu mến, Xuân Nghị chia sẻ cuộc sống của anh thay đổi khá nhiều vì khi ra đường người ta không gọi anh là Xuân Nghị như trước nữa mà đều gọi anh là “Cần Trô”.

Nam diễn viên kể về tình huống dở khóc dở cười: “Nghị thích ăn đồ ăn lề đường, bình dân, mà những nơi như vậy sẽ rất nhiều người nhìn thấy nên Nghị luôn được nhận ra và xin chụp hình. Đôi lúc có anh chị cùng bàn nhận ra cứ ngồi nhìn và hỏi đủ thứ chuyện, làm Nghị ăn hủ tiếu không dám húp mạnh, sợ bị đánh giá”.

Trước khi theo đuổi nghiệp diễn xuất, Xuân Nghị cho biết anh đã từng đi bưng bê quán nhậu, dọn phòng khách sạn, bán hàng online… Để giờ đây khi là một diễn viên anh nhận ra rằng mình đã chọn đúng nghề, đúng đam mê của mình.

“Nghị hướng tới Chân Thiện Mỹ. Là một người của công chúng Nghị luôn hướng tới sự chân thật, như vậy khi mình truyền tải những sản phẩm nghệ thuật của mình tới chân thật, khán giả mới có thể cảm nhận được điều đó tốt nhất.

“Thiện” vì Nghị là một người luôn hướng tới và sống vì xã hội, nên Nghị muốn làm từ thiện để giúp đỡ nhiều mảnh đời khổ hơn mình.

Còn “Mỹ” là cái đẹp, nhất là trong nghệ thuật không có thẩm mỹ thì sẽ rất nguy hiểm cho sự định hướng về cái đẹp tới khán giả và cho tác phẩm của mình”, nam diễn viên chia sẻ về hình tượng anh xây dựng và hướng tới.

Trong thời gian tới, Xuân Nghị cho biết anh muốn thử sức ở tất cả các loại vai diễn từ chính diện, phản diện, hài hước, cá tính đến bi kịch. Theo đó, nam diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ cho ra những sản phẩm đậm chất Xuân Nghị để làm quà tặng cho khán giả, những người đã luôn yêu thương ủng hộ và “nuôi” anh.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *