Máy bay rơi ở Nam Sudan nghi do quá tải, trục trặc kỹ thuật

 tin nhanh – Máy bay rơi ở Nam Sudan khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, 3 người sống sót, trước đó có thông tin số người chết là 41.

Theo người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan – ông Ateny Wek Ateny ngày 4/11, máy bay rơi ở Nam Sudan khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, 3 người sống sót, trước đó có thông tin số người chết là 41. Quá tải, trục trặc kỹ thuật được cho là nguyên nhân khiến máy bay này rơi.
Ba trong số 18 người trên chiếc máy bay này đã sống sót một cách kỳ diệu và tất cả đều là người Sudan. “Có khoảng 12 hành khách, 6 thành vièn phi hành đoàn gồm 5 người Armenia và 1 người Nga trên chiếc máy bay An-12 gặp nạn ở Nam Sudan” – ông Ateny Wek Ateny nhận định. Trong số 3 người sống sót có 1 trẻ em.
 doc bao – Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters
Người phát ngôn trên còn xác nhận chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Allied Services Limited (AASL). Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nguyên nhân máy bay rơi có thể là do quá tải, trục trặc kỹ thuật.
Trước đó, số lượng người thiệt mạng trong chiếc máy bay này được đưa ra là 41. Các nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng họ đếm được ít nhất 41 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn, bao gồm 10 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Tuy nhiên, con số này chưa được phía cơ quan chức năng xác nhận.
Theo một đài phát thanh địa phương, địa điểm máy bay gặp nạn cách sân bay Juba khoảng 800 m, nó đang trên đường đến Paloich ở bang Upper Nile.
Hôm 31/10, chiếc Airbus A321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet – Nga) chở 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn (hầu hết là công dân Nga) bị rơi tại bán đảo Sinai – Ai Cập, làm thiệt mạng toàn bộ người trên khoang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *