Mẹ chồng từng khoe có 50 cây vàng nên chẳng cần nhờ vả ai hết, thế mà ngày bà muốn vào viện không có nổi 1 triệu

mẹ chồng & con dâu

Không muốn chăm sóc cháu, mẹ chồng tuyên bố về già không cần đến các con phụng dưỡng.

mẹ chồng & con dâu

Ngay sau khi cưới, chúng tôi đã ra sống riêng cho tự do. Thỉnh thoảng tôi bận đi giao hàng nên gửi con qua bà nội trông coi nửa ngày. Chỉ được vài lần đầu, về sau bà nói thẳng với tôi là có 50 cây vàng, khi về già thuê người giúp việc, không cần nhờ đứa nào. Vì vậy bây giờ bà sẽ không chăm sóc đứa cháu nào hết. Bà bảo tôi lần sau nếu bận rộn thì thuê người giúp việc, còn bản thân bà phải nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, không có nhiệm vụ bồng bế cháu.

Khi đó mẹ chồng mới có hơn 55 tuổi, bà còn rất khỏe mạnh và niềm vui mỗi ngày là đi tụ tập với các bạn già trong khu phố, mua sắm, có khi ngồi lướt web hàng giờ liền.

Đôi lúc tôi khó chịu, càu nhàu với chồng, về việc mẹ chồng lười, không chịu chăm sóc cháu, sau này về già ai là người bưng bô giúp bà? Chồng chỉ biết động viên tôi cố gắng vài năm nữa con lớn rồi cũng nhàn như bà thôi.

3 tháng trước, mẹ chồng đến nhà con gái chơi và đi khám bệnh. Chúng tôi rất sốc khi nghe tin bà bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Chồng tôi khuyên bà ở lại chỗ em gái để chữa trị, vì bệnh phát hiện sớm, chắc chắn sẽ khỏi nhanh.

Ngày hôm qua, em rể đưa bà về, bảo không có nghĩa vụ chăm sóc mẹ vợ. Mẹ chồng bất ngờ cầm tay em rể hỏi: ” 3 năm trước, vợ chồng con mượn mẹ 50 cây vàng, bây giờ kinh tế các con khá lên rồi, hãy trả mẹ dần đi để chữa bệnh”.

Em rể bảo mẹ già rồi, ăn nói linh tinh, vợ chồng em ấy không thiếu tiền, mượn làm gì của mẹ chứ? Nghe cuộc đối thoại của hai người mà vợ chồng tôi rất bất ngờ, thật sự không biết tin ai nữa.

Cuối cùng em rể khẳng định là chưa bao giờ cầm của mẹ vợ một đồng nào. Còn mẹ thì ngồi khóc than vãn là có mắt như mù, bị vợ chồng con gái lừa tiền mà không có cách nào đòi lại.

Mẹ quay sang nói là trong người còn có 700 nghìn, bụng đang rất đau muốn được đi bệnh viện. Vợ chồng tôi rất cay cú, có bao nhiêu tiền bà mang cho con gái hết, giờ bị bệnh lại không có tiền để chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *