Nghe tin bạn gái có bầu, tôi chết điếng khi biết ai là bố của đứa trẻ

Tôi định chờ đến lúc em đi ra khỏi phòng khám thì sẽ đón đường và tìm cách nói chuyện, nhưng không ngờ, đến lúc đó tôi lại cứng họng, chẳng thể nói được câu nào.

Huyền là giáo viên thực tập và cũng là học sinh của bố tôi. Em đúng là kiểu con gái nhà lành chuẩn mực, lại xinh xắn, đúng gu yêu thích của tôi. Ngay từ cái hôm gặp mặt em ở trường của bố, trái tim tôi đã rung động rồi.

Mẹ tôi mất sớm, cả nhà chỉ còn mình tôi và bố nên ông rất thương tôi, thậm chí là còn chiều chuộng tôi quá mức chứ lại không hề đối với tôi gay gắt, khắt khe chút nào. Bố biết thôi thích Huyền nên thi thoảng lại mời em ấy đến nhà ăn cơm, để tôi và em có cơ hội gặp nhau.

Tôi tìm đủ mọi cách theo đuổi, tán tỉnh em. Ban đầu, Huyền còn lạnh lùng với tôi. Nhưng mà người ta đã nói rồi, tán gái thì phải mặt dày, tôi quyết tâm đeo bám thì sợ gì em không đổ. Không hoa thì quà, không thì tôi cũng lấy cớ là bố nhờ đưa tài liệu mà rủ em đi ăn. Chúng tôi dần thân thiết nhau hơn, tôi cũng nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội.

Dần dà, em đối với tôi cũng có cảm tình. Có khi em còn chủ động rủ tôi ra ngoài chơi, hay là hỏi thăm tôi, hỏi thăm sức khỏe của bố. Tôi mừng húm khi thấy được tiến triển trong mối quan hệ này với em. Cứ thế, ngay cả lời tỏ tình tôi cũng chưa kịp nói mà tôi với Huyền tiến đến chuyện yêu đương lúc này không hay.

Từ ngày ở bên cạnh tôi, chẳng hiểu sao Huyền lại trở nên buồn bực. Không biết có phải do tôi hay lắm lời và khiến em cảm thấy phiền phức hay không. Tôi là cung Sư Tử, cũng biết là mình mắc cái bệnh thích khoe khoang và nông nổi, lại còn lắm chuyện. Chắc em không thích là đúng.

Cho đến một ngày, em hẹn tôi ra gặp mặt và nói muốn chia tay. Tôi thật sự không hiểu vì sao lại thế. Rõ ràng giữa chúng tôi chẳng có khúc mắc gì, em cũng không phàn nàn gì về tôi cả. Mà ngay cả bản thân tôi cũng cố gắng sửa đổi những tính xấu của mình để khiến em thoải mái hơn. Thế mà em lại nói chia tay. Con gái đều mưa nắng thất thường đến thế hay sao?

Tôi không cam tâm, càng không đồng ý. Em chỉ hờ hững bảo tôi muốn gì thì tùy, nhưng em sẽ không tiếp tục mối quan hệ này nữa. Tôi chưng hửng và cảm thấy khó chịu vì bị em coi như trò đùa.

Tôi thử theo dõi em và phát hiện ra em đến bệnh viện phụ sản. Tôi quá bất ngờ, chuyện gì đã xảy ra? Tôi chợt nghĩ đến chuyện em phản bội mình. Có lẽ em có thai với ai đó và thấy có lỗi với tôi, cho nên em mới đòi chia tay như thế.

Nhìn thấy em ủ rũ ngồi ở ngoài phòng chờ, mặt mũi thì tái nhợt, tôi không nỡ. Tôi không nỡ từ bỏ em. Dù sao thì tôi cũng là người theo đuổi, tôi có tình cảm trước, em cứ thế thuận theo tôi dù chẳng có chút giao kèo hay lời tỏ tình nào. Tôi quyết định nói chuyện với em, nếu như em không giấu giếm, tôi sẽ cùng em giải quyết chuyện này.

Tôi định chờ đến lúc em đi ra khỏi phòng khám thì sẽ đón đường và tìm cách nói chuyện, nhưng không ngờ, đến lúc đó tôi lại cứng họng, chẳng thể nói được câu nào. Người đi cùng em không ai khác chính là bố tôi.

Tôi chết lặng. Hóa ra em đến với tôi không phải vì tình yêu dành cho tôi, mà là vì cảm tình dành cho bố. Hóa ra ngay từ đầu, em đang lạnh nhạt với tôi mà lại chuyển sang thuận ý, tất cả đều là vì muốn có cơ hội gặp được bố, tiếp cận bố tôi. Ngay lúc đó, tôi sững sờ đến mức không thể nói gì mà chỉ biết cắm đầu bỏ chạy. Tự tôn của một thằng đàn ông làm tôi xấu hổ và mâu thuẫn đến mức phát điên.

Tôi không muốn về nhà, tôi phải đối mặt với chuyện này ra sao đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *