Phiến quân IS sẽ tấn công châu Âu bằng vũ khí hóa học?

Tin nhanh – IS đã tuyển dụng các chuyên gia hóa học, vật lý, máy tính để phát động cuộc chiến với vũ khí hủy diệt hàng loạt nhằm vào các quốc gia phương Tây.

Theo bản báo cáo do nghị viện châu Âu đưa ra mới đây: “Phiến quân Hồi giáo IS đang lên kế hoạch sử dụng các loại vũ khí cấm để tấn công toàn cầu trong tương lai gần”.
Bản báo cáo được soạn thảo sau khi vụ tấn công kinh hoàng diễn ra ở Paris hôm 13/11 khiến 130 người chết. Các nguồn tin khẳng định IS đã tuồn các vũ khí hủy diệt hàng loạt vào châu Âu.

“Theo một số chuyên gia, IS có khả năng sẽ sử dụng các vật liệu hóa học, sinh học, phóng xạ và thậm chí là hạt nhân cho các cuộc tấn công vào các mục tiêu là các quốc gia châu Âu trong tương lai. Điều này được gợi ý các tay súng tấn công trong những vụ khủng bố trong tương lai có thể sử dụng các thiết bị nổ có chứa hóa chất hoặc các chất phóng xạ” theo tin tức từ Nghị viện châu Âu.

Cảnh sát Anh diễn tập để đối phó với các tình huống tấn công bằng vũ khí sinh hóa.

Cảnh sát Anh đã được tập huấn đối phó với giả định tấn công bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Tuy nhiên báo cáo của EU khẳng định rằng chính phủ các nước nên “thông báo cho người dân nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố sử dụng vũ khí hóa học, sinh học, quang hóa và hạt nhân”.

Bản báo cáo của nghị viện cũng khẳng định có khoảng 150 vụ buôn lậu vật liệu hạt nhân hoặc quang hóa được phát hiện mỗi năm. Điều tệ hơn là những loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này được tuồn vào châu Âu mà không hề được phát giác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *