Tháp Nhạn – Điểm nhấn kiến trúc độc đáo của Nha Trang

Tháp Nhạn – Điểm nhấn kiến trúc độc đáo của Nha Trang

Nằm giữa lòng thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn đã trở thành điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật, tín ngưỡng. Đây còn là điểm tham quan du lịch thu hút đông đảo du khách tour Hà Nội Nha Trang 3 ngày 2 đêm trong và ngoài nước.

Tháp Nhạn nằm trên núi Nhạn bên bờ sông Ba là một công trình kiến trúc của người Chăm xây dựng vào khoảng thế kỷ X đến XIII. Kiến trúc của Tháp Nhạn gồm ba phần theo quan niệm của người Chăm, đó là: trần tục, tâm linh và thần linh.

Tháp Nhạn - GSV Travel

Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, cao gần 23,5mét. Vật liệu xây dựng bằng gạch nung và được xếp liền khít, không thấy mạch hồ. Bất kỳ ai khi đến với Phú Yên không thể bỏ qua điểm đến Tháp Nhạn. Không gian Tháp Nhạn có thể ngắm nhìn toàn bộ TP. Tuy Hòa, biển, sông, đồng, núi…

Đến thăm Tháp Nhạn, du khách Nguyễn Thị Duyên (Đà Nẵng) cho biết: Tôi khá thích thú khi đến với di tích này, một nét đẹp cổ kính tâm linh giữa lòng thành phố. Không khí ở đây cũng khá trong lành, đường lên Tháp cũng khá dài nên vừa đi vừa ngắm thành phố đầu óc mình cảm thấy thư giãn hơn.

Vừa qua, Tháp Nhạn được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, tỉnh Phú Yên lấy đây là cơ hội để phát triển du lịch.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chia sẻ, Tháp Nhạn đã trở thành một trong những biểu tượng đẹp khi nhắc đến thành phố Tuy Hòa. Đây là số ít công trình kiến trúc, nghệ thuật còn nguyên vẹn ở tỉnh Phú Yên cũng như khu vực Miền Trung.

“Khi được xếp hạng là Di tích Quốc gia đặc biệt thì càng có cơ hội hơn để tỉnh Phú Yên quảng bá. Sắp tới, tại đây tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều sự kiện văn hóa của địa phương. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Phú Yên từng bước đầu tư thêm cơ sở vật chất… để đón khách tour đi Nha Trang 4 ngày 3 đêm trong và ngoài nước đến tham quan. Việc bảo tồn di tích, gắn với phát triển du lịch là mục tiêu mà tỉnh Phú Yên hướng tới…” ông Phùng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *