Tỉ phú Elon Musk thách quan chức LHQ chứng minh cách xóa đói bằng 6 tỉ USD

elon musk

Tỉ phú Mỹ Elon Musk vừa thách đố một quan chức Liên Hiệp Quốc chứng minh tuyên bố rằng chỉ cần một phần nhỏ tài sản của vị tỉ phú là có thể giải quyết nạn đói trên toàn cầu.

elon musk

Tỉ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới với hơn 300 tỉ USD

Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hiệp Quốc David Beasley gần đây kêu gọi các tỉ phú giàu nhất thế giới dành một phần tài sản để giải quyết dứt điểm nạn đói trên thế giới một lần.

Ông Beasley đặc biệt nhắc đến tỉ phú Elon Musk và người sáng lập Amazon Jeff Bezos, hai người đang xếp đầu tiên trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Theo ông Beasley, chỉ cần 6 tỉ USD là có thể giúp 42 triệu người không chết vì đói.

Đáp lại, ông Musk thách đố nếu WFP “có thể miêu tả một cách chính xác trên mạch bài viết Twitter này về cách giải quyết nạn đói thế giới với 6 tỉ USD” và được kiểm toán minh bạch, công khai, ông sẽ bán cổ phiếu hãng xe điện Tesla ngay lập tức và bắt tay làm.

Ông Musk là người đang nắm quyền điều hành Tesla. Tuần trước, công ty này trở thành công ty thứ 6 của Mỹ có giá trị hơn 1.000 tỉ USD, sau các ông lớn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Facebook, Microsoft. Ông Musk cũng là người đầu tiên trên thế giới sở hữu hơn 300 tỉ USD.

Số tiền 6 tỉ USD mà ông Beasley kêu gọi chỉ là một phần nhỏ so với tổng tài sản hiện có của tỉ phú Elon Musk. Theo Bloomberg, vị tỉ phú giàu nhất thế giới hiện sở hữu 311 tỉ USD và chỉ riêng trong ngày 29.10, tài sản của ông tăng đến 9,3 tỉ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *