Toàn cảnh bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Với những bê bối quấy rối tình dục, ban tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) quyết định ngừng hợp tác với tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia.

bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Thí sinh cuộc thi, tên Lola tiếp tục lên tiếng về cuộc thi

Ban tổ chức Miss Universe thông báo: “Miss Universe quyết định chấm dứt mối quan hệ với đơn vị đang nắm giữ bản quyền ở Indonesia cũng như giám đốc quốc gia của cuộc thi – bà Poppy Capella”. Quyết định này được đưa ra sau khi những cáo buộc về việc lạm dụng tình dục tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023 ngày càng nghiêm trọng và có sự vào cuộc của các nhà chức trách.

Như vậy, tân Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia Fabienne Nicole Groneveld không còn cơ hội để tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 vào cuối năm nay.

Tổ chức Miss Universe cũng cho biết họ sẽ chỉ định đại diện của Indonesia tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Trước đó, ngay sau đêm chung kết, nhiều thí sinh đã lên tiếng tố cáo về việc bị quấy rối tình dục ở phần thi nhân trắc học của cuộc thi.

Lùm xùm quanh vụ việc bê bối ở phần thi kiểm tra nhân trắc học của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thêm nhiều tình tiết được báo chí quốc tế đăng tải, thu hút sự chú ý của người hâm mộ sắc đẹp trên toàn thế giới.

bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Ban tổ chức Miss Universe quyết định ngừng hợp tác với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Pageantry News International đăng tải đoạn video chương trình podcast có sự tham gia của một phụ nữ đeo mặt nạ có tên Lola – thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia 2023. Lola cho biết hai thí sinh thi cùng với cô đã xác nhận việc bị nhìn trộm vùng kín.

Trước đó, thông tin trên tờ Channel News Asia, một thí sinh khác của cuộc thi đã khẳng định rằng cô bị một thành viên ban tổ chức chạm tay vào vùng nhạy cảm cơ thể cùng yêu cầu cởi đồ.

bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Cuộc thi vừa bị tố lạm dụng tình dục, vừa bị tố bán giải

Tờ Jakarta Globe dẫn lời luật sư Mellisa Anggraeni – người đại diện đi cùng thí sinh Miss Universe Indonesia: “Chúng tôi cho rằng điều này đã xúc phạm phẩm giá của phụ nữ, đặc biệt là việc kiểm tra cơ thể khi có mặt người khác giới”.

Báo chí Indonesia cho biết hiện cảnh sát và chính quyền Indonesia đã vào cuộc điều tra, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của 6 thí sinh cùng luật sư đại diện. Nếu các cáo buộc được chứng minh là đúng, có khả năng kết quả cuộc thi Miss Universe Indonesia 2023 sẽ bị hủy bỏ.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia – ông Sandiaga Uno đã lên tiếng về bê bối cuộc thi. Ông cho biết bộ đã cử người theo dõi vụ việc và cam kết nếu có bất cứ hành vi sai trái nào, những kẻ vi phạm sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

bê bối quấy rối tình dục ở Hoa hậu Hoàn vũ Indonesia

Báo chí lên tiếng

Cuộc thi bị cáo buộc ép thí sinh khỏa thân và cáo buộc bán giải sau màn đăng quang của người đẹp Fabienne Nicole Groneveld. Hiện tại, sau khi mất bản quyền, Puteri Indonesia phải chuyển hướng sang các cuộc thi sắc đẹp khác như Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *