iOS 8.3 đã bị bẻ khóa thành công

Mới đây, một nhóm hacker Trung Quốc đã chính thức phát hành bản công cụ jailbreak (bẻ khóa) iOS 8.3 mới nhất.

Mới đây, sau rất nhiều khó khăn vì các công nghệ bảo mật mới của Apple, TaiG cũng đã chính thức phát hành công cụ bẻ khóa mới dành cho iOS 8.3 mới nhất. Đặc biệt, đây là bản bẻ khóa hoàn toàn (jailbreak untethered), do đó người dùng không cần phải kết nối iPhone, iPad vào máy tính sau khi tắt hoặc khởi động lại như mọi khi.

Hiện tại, nhóm hacker này đang cho phép tải miễn phí công cụ TaiG V2.0. Công cụ này hoạt động trơn tru nhất với iTunes 12.0.1, tuy nhiên mới chỉ hỗ trợ nền tảng Windows. TaiG cũng lưu ý người dùng hãy sao lưu dữ liệu (backup) trước khi thực hiện bẻ khóa vì việc này còn tiềm ẩn những rủi ro.

Cách thức bẻ khoá iPhone, iPad rất đơn giản. Đầu tiên, người dùng cần phải tắt mật khẩu khóa (passcode) và tính năng Find My Phone (Settings/iCloud/Find My iPhone). Sau đó kết nối thiết bị với máy tính, cuối cùng là chạy công cụ TaiG V2.0, ấn start và chờ đến khi nhận được thông báo bẻ khoá thành công (jailbreak succeeded).

Khi hoàn thành xong bẻ khóa mà thiết bị báo hết bộ nhớ trong (storage almost full) thì chỉ cần chạy Cydia là lỗi này sẽ được khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *