Không khí tràn đầy sức sống của Đồi 79 mùa xuân

Đồi 79 mùa xuân - GSV Travel

Nằm sát quốc lộ 23, chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 25km, khu du lịch Đồi 79 mùa xuân (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội) là một điểm đến vui chơi, thư giãn và dã ngoại lý tưởng cuối tuần, đặc biệt dành cho các đội nhóm bạn bè đông người.

Để di chuyển đến khu du lịch Đồi 79 mùa xuân, bạn chỉ cần đi một tuyến xe bus 35B đến điểm cuối, đi bộ khoảng 100m là bạn đã đến được khu du lịch.

Di chuyển bằng xe máy tới đây cũng rất tiện lợi, đi qua cầu Thăng Long khoảng 4km rồi rẽ theo quốc lộ 23, chỉ mất khoảng 15km là sẽ tới nơi. Với chi phí vào cửa 20 ngàn/người, các bạn có thể tham quan khu du lịch rộng rãi, ngập tràn màu xanh cây cỏ này.

Đồi 79 mùa xuân - GSV Travel

Nếu đi đông người và muốn ở qua đêm, khu du lịch cũng cung cấp khu nhà nghỉ rộng đủ cho 40 người ở với trang thiết bị khá đầy đủ. Nếu thuê phòng nghỉ thì chi phí cũng khá hợp lý, chỉ 100 ngàn/người.

Rời xa không khí đô thị ồn ào, nhộn nhịp, bước những bước chân đầu tiên vào khu du lịch, trước mắt bạn sẽ hiện ra hình ảnh hai hồ nước xanh trong hai bên lối vào. Bao quanh hồ nước là đường đi bộ với hệ thống cây xanh phủ bóng mát rượi. Với hai quả đồi thông tự nhiên và hàng nghìn cây bồ đề trồng mới, không gian xanh mướt này sẽ là địa điểm lý tưởng cho những buổi dã ngoại ngoài trời.

Bước chân trên thảm cỏ lạc, bạn sẽ thỏa sức hít hà mùi cỏ tươi mới, mùi đất xốp và không khí trong lành nơi đây. Vì cỏ lạc có sức sống rất mãnh liệt, nên bạn không cần lo những bước chân của mình sẽ giết chết chúng.

Vào những ngày cuối tuần, chỉ cần đi hơn một tiếng đồng hồ là bạn có thể ‘trốn’ khỏi Hà Nội, đến thư giãn trong không gian tràn đầy sức sống, ăn một bữa ăn nhẹ cùng gia đình, bạn bè trên thảm cỏ xanh và cảm nhận ánh nắng chan hòa. Còn gì tuyệt hơn nữa?

 

Nếu nghỉ qua đêm, khu du lịch còn cung cấp củi để đốt lửa trại, rất thích hợp cho những hội nhóm bạn bè đông người cùng nhau nướng thịt, nướng khoai và hát hò quanh đống lửa bập bùng.

Đến với Đồi 79 mùa xuân, bạn sẽ như lạc vào một khu rừng cổ tích với 2 đồi thông hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể dạo quanh đồi thông, nhặt những quả thông khô rơi rụng trên thảm cỏ để mang về nhà làm kỉ niệm.

Ngoài ra, du khách tour du xuân 2019 có thể đến thăm chùa Linh Ẩn, đền Báo ân thờ các anh hùng liệt sĩ và nhà thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh được xây dựng tại đây.

 

Khu du lịch Đồi 79 mùa xuân nằm trong đô thị mới Mê Linh được Thủ tướng phê duyệt tháng 12/2004, cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 20km, cách sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 10km. Khu du lịch có xây dựng chùa Linh Ẩn nhằm dựng lại hình ảnh ngôi chùa Sùng Ân ở Thanh Tước có từ thời Minh Hiến vương con út vua Trần Anh Tông, đền Báo ân thờ các anh hùng liệt sĩ, nhà thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh nơi đặt tượng đài Bác Hồ đầu tiên tại Việt Nam với 79 bậc thang tượng trưng cho tuổi thọ của Người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *