Những điểm du lịch quanh Hà Nội lý tưởng dịp Tết Nguyên Đán

Suối Yến - GSV Travel

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đi chơi đâu xung quanh Hà Nội dịp Tết Nguyên đán thì hãy tham khảo danh sách phía dưới nha!

1. Tam đảo

Tam Đảo với thời tiết luôn luôn mát mẻ chắc chắn là một địa điểm du lịch lý tưởng dịp Tết Nguyên đán ở gần Hà Nội. Tết đến Tam Đảo bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng như lợn mán, gà đồi, rượu sâu chít, rau su su… với sự chào đón vô cùng thân thiện của người dân địa phương.

2. Đền Gióng – Sóc Sơn

Đền Gióng - GSV Travel

Đền Gióng – Sóc Sơn là đáp án tiếp theo cho câu hỏi du lịch tết âm lịch nên đi đâu chơi ở Hà Nội mà các bạn nên tới. Cứ mỗi dịp Tết đến thì người dân Sóc Sơn lẫn các huyện lân cận đều đổ về đền Gióng để dâng hương và trải nghiệm cảm giác chinh phục đỉnh núi với hàng trăm bậc đá. Để leo được lên đỉnh núi và chiêm ngưỡng tượng đài Thánh Gióng bằng cách leo núi, du khách đi đền Sóc và chùa Non Nước nên đi giày thể thao và tuyệt đối đừng mang dép cao gót. Bạn hãy chuẩn bị cho mình vài chai nước mang theo hoặc mua dọc đường lên đỉnh núi (tuy nhiên giá bán sẽ khác xa so với giá bình thường nhé). Trên đường đi có thể bạn sẽ phải dừng chân rất nhiều lần để nghỉ ngơi và chắc chắn sẽ thấy khát nước, mệt mỏi muốn bỏ cuộc nên việc đầu tiên là sức khỏe của bạn phải thật tốt. Nếu bạn là người lười vận động, ít khi đi lại hoặc leo núi thì sau khi về dễ bị đau nhức cơ bắp nữa đó. Tuy nhiên cảm giác vượt một quãng đường dài để lên tới đỉnh núi thực sự vô cùng tuyệt vời và sẽ làm bạn nhớ mãi.

3. Lễ hội Cổ Loa

Lễ hội Cổ Loa là lễ hội lớn nhất ở huyện Đông Anh và được tổ chức hàng năm vào ngày 6 tháng Giêng, trùng với lễ hội đền Gióng, Sóc Sơn. Người dân Cổ Loa thường lưu truyền câu thơ “Chết bỏ con bỏ cháu, sống không bỏ ngày 6 tháng Giêng” để chứng tỏ sự thiêng liêng và quan trọng như thế nào của lễ hội truyền thống này. Tới Cổ Loa vào dịp đầu xuân năm mới, bạn nhớ vào đền An Dương Vương và am Mị Châu để dâng hương, cầu may mắn. Cổ Loa nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ chưa tới 20km nếu bạn đi theo đường cầu Nhật Tân nên bạn có thể đi về trong ngày. Đến Cổ Loa vào ngày 6 tháng Giêng, bạn sẽ được chứng kiến màn rước kiệu vô cùng độc đáo của các làng trong xã. Nếu bạn chưa biết nên đi chơi đâu dịp tết âm lịch ở gần Hà Nội thì có thể tới Cổ Loa nha.

4. Chùa Hương

Chùa Hương thuộc địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là nơi tham quan vui chơi dịp Tết Nguyên đán nổi tiếng ở Hà Nội. Đến với chùa Hương trong những ngày đầu xuân năm mới, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều đoàn khách du lịch chùa Hương 1 ngày lớn nhỏ từ khắp các nơi trong cả nước đổ về lễ phật, cầu may. Chùa Hương không chỉ linh thiêng mà còn có cảnh đẹp mê hồn nhưng đường lên được tới đỉnh núi khá xa và bạn cần phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho hành trình lễ phật, du lịch của mình. Lưu ý nhỏ rằng vào các ngày đầu năm thì khách du lịch đổ về chùa Hương rất nhiều nên giá dịch vụ cũng tăng cao và bạn hãy bảo quản đồ của mình cẩn thận đề phòng móc túi nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *