Siết chặt tình trạng chặt chém tại giỗ tổ vua Hùng 2018

Siết chặt tình trạng chặt chém tại giỗ tổ vua Hùng 2018

Ngày 1/3, UBND tỉnh Phú Thọ có công văn chỉ đạo các cơ sở ban ngành việc siết chặt tình trạng chặt chém, ép giá tại Lễ hội Đền Hùng 2018.

Theo đó, các cơ sở lưu trú giữ nguyên giá dịch vụ thuê phòng, trong trường hợp cụ thể, đặc biệt không được tăng giá dịch vụ thuê phòng vượt quá 30% so với mức giá hàng ngày bình thường. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không tăng giá so với ngày thường.

Đền Hùng - GSV Travel

Đối với dịch vụ kinh doanh vận tải hành khách tour lễ hội 2018 bằng xe taxi, xe buýt phải thực hiện nghiêm túc việc kê khai giá theo quy định hiện hành, phải niêm yết giá công khai đã đăng ký trên các phương tiện vận tải, tại bến bãi, các trạm dừng để thuận tiện cho hành khách tham gia sử dụng. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trông giữ xe tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các xã vùng ven Đền Hùng phải đăng ký, có bảng niêm yết giá theo quy định…

Trong dịp Lễ hội, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không tăng giá so với ngày thường. Bảng niêm yết giá phải được công khai theo các hình thức phù hợp, rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách du lịch đền Hùng về mức giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ. Đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực thẩm theo quy định.

Bên cạnh đó, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cũng có văn bản chỉ đạo, yêu cầu một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nhỏ lẻ của người dân trong khu vực quản lý của Khu Di tích không được nâng giá vượt trần theo quy định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Công thương, Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng khẩn trương công bố điện thoại đường dây nóng để nắm bắt, xử lý kịp thời thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến giá cả dịch vụ trong danh mục bình ổn giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *