Thói quen ăn trưa không lành mạnh sẽ gây hại nặng nề cho sức khỏe

Thói quen ăn trưa không lành mạnh

Thói quen ăn uống xấu sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe nhưng chúng sẽ gây ra những căn bệnh lâu dài.

Theo Times Now, thói quen ăn uống tốt luôn được coi là một trong những yếu tố chính quyết định sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh đe dọa tính mạng và ngược lại có thể gây hại cho sức khỏe.

Hầu hết chúng ta không quan tâm đến thói quen ăn uống của mình một cách nghiêm túc, phần lớn bao gồm ăn quá ít hoặc quá nhiều, không kết hợp rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, đủ dinh dưỡng và ăn quá nhiều chất béo, muối, đường gây mất cân bằng.

Thói quen ăn trưa không lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh đe dọa tính mạng và ngược lại có thể gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Pexels

Thói quen ăn trưa không lành mạnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Bữa trưa là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đối với những người muốn giảm cân hoặc cân bằng bữa ăn của mình, điều quan trọng là tránh một vài sai lầm sau đây:

Bỏ bữa sáng

Nhiều người cho rằng nên bỏ bữa sáng và ăn một bữa trưa thịnh soạn. Tuy nhiên, những gì họ không biết là bữa sáng thiết lập giai điệu cho cả ngày, giúp họ tràn đầy năng lượng và cung cấp dinh dưỡng cho ngày mới. Không có một bữa ăn sáng sẽ dẫn đến ăn không lành mạnh và ăn quá nhiều vào bữa trưa.

Theo các chuyên gia sức khỏe, bỏ bữa dẫn đến quá trình trao đổi chất chậm lại, cuối cùng khiến bạn tăng cân.

Quay trở lại bàn làm việc ngay sau bữa trưa

Khi bạn ăn trưa tại văn phòng, và ngay sau đó bạn ngay lập tức quay lại làm việc, ngồi không phải là một thói quen tốt.

Theo các chuyên gia, thức ăn cần có thời gian để tiêu hóa và do protein vẫn đang trong quá trình phân hủy, nên tốt hơn hết bạn nên đi bộ một đoạn ngắn để quá trình này diễn ra nhanh và tốt hơn.

Không uống đủ nước

Không dưỡng ẩm cho bản thân có thể gây mất nước. Vì hầu hết các văn phòng đều sử dụng máy lạnh nên vào mùa hè nó có thể gây khô da và dẫn đến nhiều vấn đề về da.

Ăn vặt vô tâm

Đồ chiên, cay và đồ ăn vặt làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu, ợ nóng và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.

Theo các chuyên gia, tốt hơn hết bạn nên ăn đồ ăn nhẹ tự chế biến với gia vị nhẹ và nấu với lượng chất béo tối thiểu nếu bạn muốn tránh bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào.

Uống quá nhiều trà và cà phê

Uống quá nhiều trà và cà phê trong giờ hành chính gây ra nhiều axit vì cả hai đều chứa caffein, một chất gây kích ứng dạ dày.

Tác hại của ăn uống không lành mạnh

Theo các chuyên gia, thói quen ăn uống xấu sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ tạo cơ sở cho những căn bệnh lâu dài, tiềm ẩn không chỉ gây chết người mà còn rất khó chữa.

Bệnh ung thư

Thực phẩm và đồ uống có đường không lành mạnh và thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ ung thư như ung thư đại trực tràng, u màng não, tuyến giáp, ung thư tuyến thực quản, đa u tủy, thận, tử cung, buồng trứng, gan, túi mật, dạ dày trên, tuyến tụy và ung thư vú.

Béo phì

Ăn uống thất thường, ăn vặt, ăn quá nhiều dẫn đến béo phì, tăng cân kéo theo nhiều bệnh tật khác.

Các vấn đề về tim

Một chế độ ăn uống chứa nhiều natri có hại cho sức khỏe tim mạch vì nó làm tăng huyết áp. Theo Harvard Health, một người trưởng thành nên tiêu thụ ít hơn 2.300 mg muối mỗi ngày, theo Times Now.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *