Người đàn ông ở Hà Nội bất ngờ ‘gặp nạn’ khi đang quan hệ

gặp nạn khi đang quan hệ

Khi đang quan hệ tình dục, người đàn ông 50 tuổi ở Hà Nội nghe tiếng ‘khục’, đồng thời đau dữ dội. Ba tiếng sau, ông được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím vùng gốc, đau đớn.

Ngày 11/1, Bệnh viện Việt Đức cho biết chỉ một tháng, Trung tâm Nam học đã tiếp nhận 5 ca vỡ vật hang do quan hệ sai tư thế.

Điển hình là nam bệnh nhân 50 tuổi ở Hà Nội. Ông vào viện cuối tuần trước trong tình trạng dương vật sưng nề bầm tím gốc, đau đớn.

Theo ThS.BS Võ Văn Minh, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, bác sĩ trực cấp cứu cho bệnh nhân, người này cho biết khi đang quan hệ tình dục, ông nghe tiếng “khục”, đồng thời đau đột ngột, không thể tiếp tục quan hệ. Sau 3 giờ, tình trạng tụ máu, bầm tím vùng gốc dương vật tăng nhiều nên ông được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

gặp nạn khi đang quan hệ

ThS.BS Võ Văn Minh thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bác sĩ chẩn đoán ông bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy vật hang bên phải bị vỡ, tụ máu nhiều ở vùng dưới da quanh chu vi thân dương vật. Ê-kíp mổ đã khâu phục hồi cân trắng vật hang, lấy máu tụ. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại khoa điều trị.

Những tình huống khiến dương vật gãy

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Đây là thời điểm các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc dương vật hoặc va chạm vào cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ, khiến máu từ vật hang thoát ra ngoài.

Gãy dương vật có thể xuất hiện khi quan hệ tình dục. Đây là một chấn thương gây đau đớn thường xảy ra ở 2/3 dưới của “cậu nhỏ”. Các triệu chứng của chấn thương gãy dương vật bao gồm:

– Chảy máu từ dương vật

– Khối máu tụ bầm tím và sẫm màu ở dương vật

– Gặp khó khăn khi đi tiểu

– Có âm thanh gãy hoặc tiếng lộp bộp

– Mất cương cứng đột ngột

– Cơn đau thay đổi từ mức độ nhẹ đến mức độ nghiêm trọng

Các bác sĩ khuyến cáo quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương “cậu nhỏ”, là tai nạn phòng the khó điều trị. Quý ông cần thận trọng, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn.

Ngoài ra, “cậu nhỏ” có thể bị gãy nếu bẻ dương vật đang cương cứng để làm dương vật xìu, thủ dâm. Một số khác còn có sở thích bẻ dương vật đang cương cứng để nghe tiếng “cốc” như bẻ ngón tay. Bệnh viện Việt Đức từng tiếp nhận bệnh nhân “gãy của quý” khi đang chơi thể thao.

Đây là cấp cứu tiết niệu, vì vậy, bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế ngay để can thiệp kịp thời, giúp “cậu nhỏ” tránh biến chứng.

Tuy nhiên, thực tế, một số trường hợp phát hiện “của quý” bất thường nhưng chỉ đến viện khi dương vật đau dữ dội, tụ máu, sưng nề. Thậm chí, bệnh nhân đến viện khi đã chịu đựng qua nhiều tuần, nhiều tháng khi “cậu nhỏ” rơi vào tình trạng biến dạng. Điều này gây khó khăn hơn cho các bác sĩ trong việc điều trị.

Gãy dương vật đòi hỏi phải chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Nếu không điều trị, tình trạng này có thể khiến dương vật biến dạng, rối loạn chức năng cương dương, mất khả năng sinh lý, thậm chí tổn thương nặng gây đứt niệu đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *