CEO tập đoàn nghìn tỉ Nvidia sang Việt Nam, trải nghiệm ẩm thực vỉa hè

ceo tập đoàn nghìn tỉ sang thăm Việt Nam

NVIDIA là công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1,2 nghìn tỷ USD.

“Bỏ qua bữa tiệc tối sang trọng tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp, Jensen lựa chọn các món ăn ẩm thực đường phố với hương vị và trải nghiệm khó có nơi nào sánh được”, đó là chia sẻ của ông Hoàng Anh Tuấn – một cán bộ ngoại giao đi cùng đoàn với ông Jensen Huang – CEO NVIDIA trong chuyến thăm Việt Nam, kèm bức ảnh đoàn ăn uống vỉa hè ở Hà Nội.

ceo tập đoàn nghìn tỉ sang thăm Việt Nam

Những hình ảnh ông Huang đi ăn uống vỉa hè tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đoàn đi cùng ông Huang có khoảng 20 người, đã dừng chân dùng bữa tại một quán ăn trên phố Lương Ngọc Quyến. Qua hình ảnh, có thể thấy vị CEO NVIDIA mặc áo thun đen cùng quần tây khá giản dị. Ông cùng mọi người ngồi ghế nhựa, thưởng thức món ăn nóng hổi cùng dừa tươi, nước suối,…

Những hình ảnh này khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ, đặc biệt là những ai từng theo dõi hoạt động của thương hiệu Nvidia lâu nay.

NVIDIA ra đời năm 1993 với tư cách là doanh nghiệp sản xuất card đồ họa dùng cho máy tính, và hiện là một nhà tiên phong trong lĩnh vực tính toán tăng tốc. Tập đoàn có hơn 27.000 nhân viên, đạt doanh thu 27 tỷ USD trong năm tài chính 2023.

Sự ra đời và phát triển của trí tuệ nhân tạo gắn liền với việc sử dụng các con chip tiên tiến như A100, H100 của NVIDIA. Công nghệ do NVIDIA phát triển đã giúp thu nhỏ các siêu máy tính hàng trăm lần so với các cỗ máy cồng kềnh trước đây, trong khi tính năng hơn gấp nhiều lần.

Hiện nay, các bộ vi xử lý đồ họa GPU của NVIDIA chiếm 80% thị phần trên thế giới, giúp NVIDIA giữ thế độc quyền trong lĩnh vực này. Nhờ đó, giá trị thị trường của NVIDIA tăng lên gần gấp 3 lần trong năm 2023, đưa NVIDIA trở thành công ty sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1,2 nghìn tỷ USD, vượt xa các đối thủ cùng loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *