Tin tức mới nhất vụ giết khỉ tung ảnh lên facebook tại Nghệ An

Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ nam thanh niên giết khỉ tung ảnh lên facebook khoe chiến tích, tin tức mới nhận từ ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng hạt kiểm lâm thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, sau khi triệu tập Chu Văn Cường (26 tuổi), cơ quan điều tra đã triệu tập thêm 2 đối tượng khác được cho là người đã trực tiếp giết khỉ.

Ông Lê Ngọc Hữu cho hay, từ lời khai của Chu Văn Cường, cơ quan điều tra đã xác định ông Lê Bá Thuận (50 tuổi), trú cùng thôn với Cường là chủ nhân của toàn bộ số khỉ bị giết hại trong ảnh.

Ngay trong chiều 7/1, cơ quan điều tra đã mời ông Thuận lên trụ sở UBND phường Quỳnh Lập để lấy lời khai. Tại đây, ông Thuận thừa nhận toàn bộ số khỉ được đăng lên facebook là của gia đình ông và đang làm thịt để nấu cao vào ngày 26/11/2015. Ông Thuận nói rằng, gia đình ông nấu cao để sử dụng chứ không nhằm mục đích kinh doanh.Theo Phap luat xa hoi

Ảnh minh họa
Chu Văn Cường (trái) và Lê Bá Thuận (phải) tại CQĐT

Cũng theo nguồn tin từ ông Hữu, Cường và ông Thuận khai báo có thêm 2 người trú cùng xóm tên T. và H. cũng tham gia trong buổi giết khỉ hôm 26/11/2015 tại nhà ông Thuận. Hai người này cũng đã bị triệu tập lên trụ sở để lấy lời khai.

Ngoài những đối tượng trên, một người khác tên Th., trú tại xóm Rỗng, phường Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai cũng bị triệu tập vì liên quan đến việc buôn bán mèo cho ông Thuận.

“Mặc dù các đối tượng khai việc nấu cao nhằm mục đích sử dụng nhưng từ những thông tin có được, cơ quan điều tra nghi vấn đằng sau đó là một đường dây chuyên mua bán động vật để nấu cao trái phép”, ông Hữu thông tin thêm.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân có tên Cường Và Cường đã đăng tải 10 hình ảnh của chủ nhân mô tả quá trình giết hại, lột da, chế biến và làm thịt khỉ để nấu cao. Ngoài hình ảnh những chú khỉ bị nhốt trong lồng sắt, chủ nhân còn đăng thêm một số bức hình có 5 chú khỉ bị lột da nằm dưới nền đất cùng hình ảnh làm thịt khỉ.

Những hình ảnh trên facebook cá nhân của thanh niên này vô cùng phản cảm, rùng rợn, khiến cư dân mạng xót xa, phẫn nộ.

tt
Những hình ảnh phản cảm được Chu Văn Cường tung lên facebook.
 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh vụ việc và tiến hành điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy, chủ nhân của Facebook trên là Chu Văn Cường (26 tuổi), trú tại phường Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Theo Báo tintuc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *