Truyền hình Triều Tiên xóa mặt quan chức cấp cao Trung Quốc

Theo Kyodo, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn, người đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại buổi duyệt binh hồi năm 2015, đã không xuất hiện trong đoạn phim tài liệu kỷ niệm sự kiện này do Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KRT) phát sóng vào cuối tuần trước.
1
Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn đã thường xuyên trò chuyện với ông Kim Jong-un trong suốt lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
 

Ông Lưu Vân Sơn, nhân vật quyền lực thứ 5 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đứng cạnh ông Kim Jong Un trong buổi lễ duyệt binh hồi tháng 10/2015, đánh dấu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Theo Tin thế giới           

Hai người đã trò chuyện và bắt tay. Vị trí của ông Lưu Vân Sơn được cho là thể hiện sự tan băng trong quan hệ song phương vốn căng thẳng do chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, ông Lưu Vân Sơn đã không xuất hiện trong đoạn phim do KRT phát sóng tối 9/1 vừa qua. Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng Triều Tiên không hài lòng với việc Bắc Kinh chỉ trích vụ thử hạt nhân được tiến hành hồi tuần trước.

Theo Báo tintuc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *