Vẻ duyên dáng lãng mạn của thác Mơ

Thác Mơ - GSV Travel

Thác Mơ là chốn mơ mộng đối với người yêu thích sự lãng mạn, thác Mơ như một thiếu nữ tuổi 16 mềm mại, duyên dáng giữa núi rừng Na Hang hùng vĩ. Xuôi dòng bằng thuyền, lênh đênh trên hồ nước trong veo tiếp cận “khối nước bạc”, thác Mơ từ 3 tầng cao đổ xuống như một suối tóc mây màu trắng mềm mại của người con gái, buông hờ xuống mặt hồ phẳng lặng.

Thác Mơ - GSV Travel

Những điều thú vị ít người biết về du lich Yen Tu 

Khoan khoái hít căng lồng ngực không khí trong lành, dừng chân nô đùa và tắm suối thác Mơ mát lạnh. Hay thử cảm giác phiêu lưu khi lần theo từng nút thang dây vịn vào đá mà chinh phục 3 tầng cao: ở tầng thứ nhất, thác nước như thể hiện sức mạnh với tiếng thác đổ ầm ào; tầng thứ hai dòng nước nhẹ nhàng luồn qua những kẽ đá; và khi đến tầng thứ 3 là bạn đã lên đến đỉnh thác Mơ. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa, khung cảnh ngoạn mục của hồ Na Hang nằm gọn trong hàng rào núi non trùng điệp, sẽ là món quà xứng đáng từ thiên nhiên.

Theo những người dân nơi đây kể lại, truyền thuyết về thác Mơ là câu chuyện đầy cảm động về vợ chồng nàng Mơ sinh sống dưới chân núi Pắc Ban. Một ngày, người chồng đi hái thuốc trong rừng mà mãi không về. Nàng Mơ thương nhớ không nguôi nên liều mình băng rừng đi tìm chồng nhiều ngày rồi lạc lối, và hóa thành một dòng thác trắng xóa.

Thác Mơ là khe nước bắt nguồn từ dãy núi cao, đầu nguồn có độ che phủ còn tốt, lưu vực khá lớn. Quan sát bằng giác quan thấy nước trong, không mùi, không vị. Người dân địa phương đã sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt từ khá lâu và cho biết nguồn nước này có lưu lượng ổn định, chất lượng nước tương đối tốt, vào mùa mưa không bị vẫn đục.

Những mẹo du lịch Sapa giá rẻ ít người biết

Ngoài tuyến du lịch thác Mơ từ hồ Na Hang, bạn có thể đi bằng đường bộ, lối vào thác là con đường rải nhựa ngoằn ngoèo chạy dưới tán rừng nguyên sinh. Ở đây, bạn có thể thuê chiếc thuyền nhỏ để tự khám phá cảnh quan xung quanh ngọn núi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *