Vụ 5 nam sinh hiếp dâm cô giáo: Lời phân trần của lãnh đạo xã

Phap luat 24h – Lãnh đạo xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La) – nơi xảy ra vụ việc chấn động trên cho biết, 5 nam sinh này đều là người dân tộc Dao nên còn nhiều hạn chế trong nhận thức pháp luật…

Tin tức mới nhất về vụ việc 5 nam sinh khống chế, hiếp dâm cô giáo trường Tiểu học Lóng Luông, bản Suối Bon, xã Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La, mới đây, chủ tịch UBND xã Lóng Luông đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc 5 nam sinh hiếp dâm cô giáo N T H., sinh năm 1988, giáo viên trường Tiểu học Lóng Luông.

5 nam sinh trong vụ việc trên đã bị bắt gồm Lý Văn Hạnh, Bàn Văn Hùng (SN 1999), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Dương, Bàn Văn Hiệu (SN 2000) đều trú tại bản Suối Bon và đang học lớp 9 trường THCS Loóng Luông.

Trường tiểu học Lóng Luông ngoài điểm trường chính còn có 4 điểm bản. Ảnh: Bao hinh su 

Theo VTC News, ngày 31/12, ông Tềnh A Chìa, Chủ tịch UBND xã Lóng Luông (huyện Vân Hồ, Sơn La) cho biết, ông cũng vừa được nghe lãnh đạo trường tiểu học Lóng Luông báo cáo về sự việc xảy ra trên địa bàn.

Ông Chìa thông tin 5 nam sinh này đều là người dân tộc Dao nên còn nhiều hạn chế trong nhận thức pháp luật. Gia đình của 5 nam sinh đều làm nông nghiệp và từ trước tới giờ cũng không vi phạm pháp luật.

“Trước đây trên địa bàn xã chưa xảy ra vụ việc nào tương tự như sự việc vừa xảy ra. Tôi cũng chưa thấy giáo viên nào phản ánh về việc bị thanh niên bản trêu ghẹo”, VTC News dẫn lời ông Tềnh A Chìa chia sẻ.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, nhà trường đã động viên, thăm hỏi tình hình cô giáo N T H. Hiện tại, tâm lý của cô H. đã ổn định.

Sau khi sự việc chấn động này xảy ra, lãnh đạo xã Lóng Luông cho biết sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên cắm bản. Trong đó, trong thời gian tới địa phương sẽ tăng cường xây các nhà công vụ cho các giáo viên cắm bản. Khi các thầy cô giáo có nhà công vụ thì sẽ yên tâm giảng dạy.

Cũng theo VTC News, lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Vân Hồ cho biết sẽ chuyển cô giáo H. đi dạy điểm trường khác sau khi cô giáo này ổn định tâm lý. Còn về lâu dài sẽ tùy nguyện vọng của cô giáo H., phòng giáo dục sẽ có sự luân chuyển cho phù hợp”.

Được biết, cô giáo H. về trường được 4 năm, được chuyển xuống bản Suối Bon dạy học từ tháng 9/2015.

Trước đó, báo CAND phản ánh, đêm 24/12, nữ giáo viên trường Tiểu học Loóng Luông (SN 1988) đang ngồi soạn giáo án để ngày mai lên lớp dạy thì bất ngờ bị 5 nam sinh lớp 9, độ tuổi 15-16 lao vào khống chế, giở trò đồi bại, mặc cho cô giáo khóc lóc van xin.

Sau khi các đối tượng thỏa mãn dục vọng, đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Cô giáo H. lập tức đến cơ quan chức năng tố cáo vụ việc. Xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Vân Hồ đã ra sức truy tìm, lần theo dấu vết và bắt được các đối tượng trong vụ việc trên, gồm: Lý Văn Hạnh, Bàn Văn Hùng (SN 1999), Bàn Văn Sơn, Bàn Văn Dương, Bàn Văn Hiệu (SN 2000) đều trú tại bản Suối Bon và đang học lớp 9 trường THCS Loóng Luông.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Vụ việc này đang được Công an huyện Vân Hồ tiếp tục điều tra làm rõ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *