Nữ sinh trúng tuyển 26 đại học với học bổng hàng triệu USD

Bằng nỗ lực học tập chăm chỉ và sự hỗ trợ từ gia đình, một nữ sinh Mỹ vừa tốt nghiệp thủ khoa trung học, đã trúng tuyển 26 đại học tổng học bổng lên đến 3 triệu USD.

Trong khi các học sinh vừa tốt nghiệp trung học phải cạnh tranh để giành suất học tại đại học danh tiếng, Arianna Alexander ở bang Chicago, Mỹ, hoàn toàn không phải lo lắng về kỳ tuyển sinh và học phí.

Thủ khoa Học viện Kenwood trúng tuyển vào 26 trường, bao gồm 6 trường thuộc Ivy League, với tổng học bổng lên đến 3 triệu USD, Abc7chicago đưa tin.

Nữ sinh trúng tuyển 26 đại học với học bổng hàng triệu USD
Arianna quyết định theo học trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, với ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Ảnh: Abcnews.

Arianna tốt nghiệp với điểm trung bình 5.1 trong thang điểm 4.0. Để đạt được điểm này, kết quả học tập thường ngày của cô phải từ điểm A trở lên.

Cha cô, ông Pierre Alexander, đã khuyến khích con gái nỗ lực học tập sau khi một học sinh khác của Kenwood nhận học bổng 1 triệu USD vài năm trước.“Tôi đã gieo hạt giống vào tâm trí Arianna. Khi ai đó đã giành 1 triệu, người kế tiếp sẽ nỗ lực giành 2. Tôi bảo con bé cố gắng đạt 3 triệu và nó đã làm được”,ông Pierre nói.

Arianna là con út trong một gia đình 4 anh chị em. Bố mẹ luôn quan tâm để chị em cô nhận sự giáo dục tốt nhất.

Tiến sĩ Gregory Jones, Hiệu trưởng Học viện Kenwood, cho biết, nữ sinh tài năng đã thành công nhờ học tập chăm chỉ và sự hỗ trợ to lớn từ “đại gia đình”. Và Arianna không phải là học sinh duy nhất của trường thành công.

“Khóa 2015 có 360 học sinh. Tổng học bổng các em giành được là 40 triệu USD. Tôi cảm thấy vui mừng cho các em và gia đình”, ông nói.

Nữ sinh trúng tuyển 26 đại học với học bổng hàng triệu USD
Học sinh khóa 2015 Học viện Kenwood tham dự lễ tốt nghiệp. Ảnh: Twitter.

Nghe theo lời khuyên của thầy giáo Paul Brush, Arianna quyết định sẽ theo học trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

Gia đình cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng thành công và quyết định của nữ sinh tài giỏi. Arianna cho biết, cô luôn nhớ lời dặn của bố, nỗ lực làm hết sức mình và tự tin sẽ thành công.

“Vợ tôi luôn nhấn mạnh với con bé, chỉ cần cố gắng hết khả năng, con sẽ là người giỏi nhất”, ông Pierre nói.

Tuy nhiên, Arianna vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tốt nghiệp Đại học Pennsylvania sẽ là bàn thắng thứ hai trong cuộc đời cô.

Nữ sinh 18 tuổi dự định sẽ trở thành doanh nhân và mở 4 nhà hàng sau khi tốt nghiệp đại học. Cô từng làm phục vụ trong các nhà hàng. Đây là một trong những bước chuẩn bị cho tương lai, bên cạnh kết quả học tập xuất sắc, theo Independent.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *